TL -0.92*0:0*0.72
TX 0.75*3*9.95

Trước khi V-League 2016 diễn ra, HA.GL được đánh giá vào nhóm đội còn non kinh nghiệm. Nhận xét đó căn cứ khi trong danh sách 29 cầu thủ mà họ đăng ký có đến gần một nửa những gương mặt sinh năm 1997, 1998 tức là họ chỉ mới bước qua độ tuổi 18, 19.
 
Hơn nửa đội hình quá non và xanh so với phần còn lại của V-League nên BHL HA.GL buộc phải thực hiện chính sách “anh lớn kèm em nhỏ”. Lần lượt, những cầu thủ lớn tuổi như Văn Pho, Vĩnh Lợi, Văn Thắng, Thái Học được mang về phố Núi.
 
Thế nhưng, khi những anh lớn như Văn Pho, Vĩnh Lợi dính chấn thương hoặc những cầu thủ đã có một năm chinh chiến tại V-League như Đông Triều, Đức Lương phải ngồi ngoài vì lý do tương tự thì những cầu thủ trẻ giống như “rắn mất đầu” và họ không thể tự đứng trên đôi chân của chính mình.
 
Không những mất nguyên hàng thủ vì chấn thương, HA.GL cũng không thể tung vào sân ngoại binh Osmar, trước đó tiền đạo người Brazil bị căng cơ đùi và bỏ lỡ hai trận đấu tiếp theo của HAGL. Quá nhiều khó khăn bủa vây, lại phải đối diện với đội bóng mạnh như Than QN, HA.GL chỉ còn biết cách tự cứu mình.

So về tương quan lực lượng, nguồn nhân sự của đội khách có độ chín hơn hẳn. Rõ ràng, những Minh Tuấn, Hải Huy, Thanh Hiền, Hồng Quân… đã từng nhiều năm ăn cơm các đội tuyển có năng lực tốt hơn. Nói một cách khác, lực lượng của Than.QN đồng đều và toàn diện hơn so với HAGL. Xem ra, trận đấu này "lành ít dữ nhiều" cho HAGL.

Đội hình dự kiến
HAGL: Văn Tiến, Văn Long, Đông Triều, Thắng Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh, Minh Vương, Thanh Tùng, Trần Vũ, Ideguchi, Văn Toàn.  
Than.QN:  Tuấn Linh, Thanh Hiền, Xuân Tú, Văn Khoa, Minh Tùng, Tiến Duy, Hải Huy, Hồng Quân, Minh Tuấn, George, Dyachenko.

Dự đoán: 0-2.