TL 0.68*0:1*-0.98
TX 0.88*3 1/4*0.82

Đó là chuyện cũ, thời điểm mà Hải Phòng đã an toàn trụ hạng và không còn mục tiêu để phấn đấu, trong khi Cần Thơ phải lận đận kiếm điểm trước sự bám đuổi của nhóm cuối bảng. Nay, Hải Phòng đang chạy băng băng ở nhóm đầu, và Cần Thơ cũng không đến mức vất vả về điểm số. Thế nên, có thể hy vọng đây sẽ là trận đấu hay với dàn lực lượng hùng hậu của đôi bên.
 
Dù căng sức ra đá, thực lực của Cần Thơ cũng khó mà làm nên chuyện ở trận đấu này khi sự kết dính giữa bộ đôi Oseni – Patiyo chưa cao, nhất là trục giữa sân chưa đủ mạnh trong vai trò “rót” bóng cho bộ đôi này. Hồi tuần trước, SLNA thua Cần Thơ bởi dàn phòng ngự của họ quá mong manh. Nhưng với Hải Phòng thì lại là chuyện khác. Đá ở “chảo lửa” Lạch Tray cùng với khí thế đang lên sau 2 trận toàn thắng, sẽ rất khó cho Cần Thơ, nhưng nhiều khả năng trận đấu sẽ cởi mở.

Và rõ ràng, Hải Phòng hội đủ mọi yếu tố như “thiên, địa, nhân” khi được thi đấu trên sân nhà. Cùng với một guồng máy đang vào phom, tinh thần của đội bóng này cũng đang ở thế hưng phấn cao độ. Một yếu tố nữa là XSKT.CT chưa có sự ổn định cần thiết sau khi tậu về một loạt cầu thủ mới. Hơn nữa, đội bóng Tây Đô thường chơi không quá xuất sắc mỗi khi rời khỏi sân nhà.

Đội hình dự kiến:
Hải Phòng: Xuân Việt, Anh Hùng, Văn Nhiên, Văn Phú, Văn Sáu, Xuân Hùng, Khánh Lâm, Quốc Trung, Văn Thắng, Fagan, Stevens. 
XSKT.CT: Thanh Diệp, Chí Công, Tiến Thành, Công Thành, Tiến Đạt, Thế Cường, Anh Tuấn, Quang Tình, Trung Anh, Oseni, Patiyo.

Dự đoán: 3-2.