TL 0.82*0:1 3/4*-0.98
TX 0.80*3*-0.98

Sự tự tin của HLV Hữu Thắng trong cuộc họp báo hôm qua cho thấy ông đã chuẩn bị kỹ càng miếng đánh để đối phó với Iraq, vấn đề còn lại là cách ông truyền niềm tin cho học trò để họ đá “đúng bài”. Vì vậy,  trận đấu này sẽ hấp hấp dẫn cả về mặt chiến thuật lẫn diễn biến trên sân.

NHM Việt Nam chờ tài điều binh của Hữu Thắng trước một đối thủ mạnh hơn nhưng đã hòa vất vả trước Công Vinh và đồng đội ở lượt đi trên sân Mỹ Đình.Cũng phải nói lại, HLV Miura có hơn 90 phút thành công, chỉ đáng tiếc vì bàn gỡ hòa. Nếu trận đấu đó ĐTVN lấy trọn 3 điểm, mọi chuyện có khi đã khác rất nhiều. Âu cũng là số phận.

Cách chọn lựa con người hiện tại của HữuThắng cho thấy ông đề cao khả năng kết hợp các vị trí thi đấu để có thể chuyển đổi lối chơi nhanh hơn theo diễn biến trên sân. Những pha chuyền bóng của Thành Lương cho Công Vinh hay Xuân Trường cho Văn Toàn ở trận thắng Đài Loan chính là mục đích của Hữu Thắng dù các đường nét chiến thuật vẫn chưa thể hiện rõ.
 
Gặp Iraqtối nay, thế trận phòng thủ - phản công chắc chắn là giải pháp tốt nhất mà ông Thắng có thể đưa ra. Trong một trận đấu như thế này, đừng hy vọng quá nhiều rằng chúng ta sẽ thắng, mà hãy chờ đợi tinh thần chiến binh của các cầu thủ với nền tảng của trận hòa ở lượt đi và sự hưng phấn sau trận thắng Đài Loan.

Tân HLV Abdul Ghani đã có 3 buổi tập luyện cùng đội tuyển Iraq sau khi HLV Yahya Alwan từ chức. HLV 48 tuổi này cho biết không có nhiều thay đổi so với những gì người tiền nhiệm Alwan để lại bởi nhiệm vụ của ông chỉ là làm tiếp những gì Alwan làm dang dở.

Đây là trận quyết thắng của Iraq bởi tấm vé đi tiếp ở Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. HLV Abdul Ghani dự kiến có một vài thay đổi ở khu vực giữa sân do không muốn xáo tung đội hình ở trận quyết đấu này, nhưng từ chối tiết lộ đội hình chính. “Tôi rất vui khi thấy các cầu thủ tập luyện tích cực, đầy khát khao giành thắng lợi để giành quyền đi tiếp”, ông Abdul Ghani nói.

Đội hình dự kiến:
Việt Nam: Nguyên Mạnh; Ngọc Hải, Tiến Thành, Âu Hoàn, Văn Thanh; Hoàng Thịnh, Duy Mạnh, Xuân Trường, Văn Toàn, Thành Lương; Công Vinh.
Iraq: Sabri; Ismail, Rehema, Shakir, Adan; Husni, Abdulameer, Jasim, Atwan; Mahmoud, Meram.

Dự đoán: 2-1.