TL: 0.90*0:1/2*0.80
TX: 0.80*2 3/4*0.90

Gần nhất, hai đội gặp nhau tại giải giao hữu FLC Thanh Hóa Cup 2016. Sau khi hòa nhau 0-0 ở hiệp thi đấu thứ nhất. Hải Phòng đã có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước đội bóng xứ Nghệ nhờ pha lập công của Đình Hiệp - cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị.
 
Tuy nhiên, cuộc đối đầu giữa SLNA gặp Hải Phòng chiều nay chắc chắn sẽ diễn ra theo một thế trận hoàn toàn khác bởi FLC Thanh Hóa Cup 2016 chỉ là một giải đấu giao hữu để cả HLV Ngô Quang Trường và Trương Việt Hoàng thử quân và tuyển ngoại binh chuẩn bị cho mùa giải mới.
 
Sau một thời gian thử việc, SLNA đã chốt hợp đồng với hai ngoại binh là Odat và Baba Salia. Trong đó Odat là cái tên đáng chú ý khi đã gây ấn tượng rất lớn trong màu áo SLNA ở giải đấu giao hữu tại Thanh Hóa vừa qua. Tiền đạo này cũng đượcđánh giá rất cao khi  đội bóng xứ Nghệ  trả lương lên tới 8.000 USD/tháng.

Về nội binh, dù chia tay Hoàng Thịnh về FLC Thanh Hóa nhưng SLNA đang sở hữu dàn cầu thủ trẻ đầy chất lượng. Những cái tên này đã được HLV Ngô Quang Trường trao cơ hội ra sân ở những giải đấu giao hữu gần đây nên lối chơi khá gắn kết và có thể tạo nên những bất ngờ trước những đối thủ dày dạn kinh nghiệm hơn.
 
Ở phía bên kia chiến tuyến, bên cạnh dàn nội binh dày dạn kinh nghiệm. Trong tay HLV Trương Việt Hoàng cũng đang sở hữu cặp ngoại binh được đánh giá cao là Fagan và Stevens. Đây là cặp tiền đạo có thể tạo nên sự khác biệt trong trận đấu của đội bóng đất Cảng lượt trận chiều ngày hôm nay.

Đội hình dự kiến:
SLNA: Nguyên Mạnh; Đình Hoàng, Mạnh Hùng, Văn Khánh, Thế Nhật; Xuân Mạnh, Sỹ Sâm, Khắc Ngọc, Phi Sơn; Odat, Ouattra.
Hải Phòng: Xuân Việt, Anh Hùng, Văn Phú, Ngọc Thịnh, Văn Nhiên; Xuân Hùng, Khánh Lâm, Thanh Tùng, Văn Thắng; Fagan, Stevens.

Dự đoán: 0-1