TL -0.95*0:0*0.65
TX 0.82*3*0.88

Chiều nay, tân GĐKT Phan Thanh Hùng sẽ ra mắt người hâm mộ Quảng Ninh và chính thức “tham chiến” để đối đầu với “lão tướng” Lê Thụy Hải. Nhận xét về đội bóng xứ Thanh, ông Phan Thanh Hùng bày tỏ: “FLC Thanh Hóa đặt mục tiêu rất cao ở mùa này, nên đã có sự chuẩn bị rất kỹ về lực lượng cho tham vọng lần đầu lên ngôi vô địch. Đây sẽ là trận đấu rất khó khăn cho Than.QN, nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ giành trọn 3 điểm sau 90 phút”.

Sự trầy trật trên sân nhà cũng không khác gì mùa trước, điều đó cho thấy hạn chế về mặt tâm lý của cầu thủ Than QN mỗi khi thi đấu trước áp lực, sự kỳ vọng của khán giả. Thành tích tốt ở hai trận đấu gần đây có thể lại làm gia tăng sự phấn khích các CĐV đất Mỏ, nhất là đối thủ của họ lại là Thanh Hóa, cũng là một trong những ứng viên sáng giá cho cuộc đua vô địch mùa này. Khán giả đông, liệu tiếp tục là… thử thách cho Than QN?

Không những thế, khả năng ra sân của Bisan, Đức Thắng và cả Hồng Quân vẫn chưa rõ ràng bởi chấn thương. Đó là điều làm HLV Như Thuần lo ngại nhất, bởi uy lực từ hàng công sẽ giảm đáng kể. Ở bên kia sân, chuỗi 2 trận toàn thắng ở đầu mùa của Thanh Hóa đột ngột khựng lại khi trận đấu ở vòng 3 của họ bị hoãn. Điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của cầu thủ.

Tuy nhiên, với lực lượng hùng hậu và nhất là bộ đôi Omar – Đình Tùng trên hàng công, Thanh Hóa vẫn luôn sẵn sàng gây bất ngờ cho các hàng phòng ngự, mà Than QN cũng sẽ không là ngoại lệ. Cả khách lẫn chủ đều “khát” thắng, nhưng có thể Than QN sẽ buộc phải đá thận trọng trong cuộc so tài này. Nhất là kinh nghiệm đã thua trắng cả 2 trận ở mùa bóng 2015.

Đội hình dự kiến
Than Quảng Ninh: Tuấn Linh, Văn Khoa, Minh Tùng, Minh Tuấn, Tiến Duy, Dyachenko, Hải Huy, Bisan, Đức Thắng, Thanh Hiền, Xuân Tú.
FLC Thanh Hóa: Thanh Thắng, Đình Tùng, Đình Đồng, Hoàng Thịnh, Văn Bình, Ivan Firer, Văn Phong, Tiến Thành, Quốc Phương, Omar Faye, Van Bakel.

Dự đoán 1-0.