TL 0.83*0:1/2*0.87
TX 0.72*2 3/4*0.98
 
Than Quảng Ninh đang đứng thứ 11 trên BXH nhưng nếu xét thành tích trên sân nhà thì đội bóng đất Mỏ là đội duy nhất chưa có điểm nào tại Cẩm Phả (2 trận thua) và để thủng lưới nhiều nhất ở hậu cứ (6 bàn). Phong độ Than Quảng Ninh thấp dần đều: sau trận thắng Hà Nội T&T là trận hòa HAGL và thua 2 trận gần nhất trước Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng.

Mục tiêu chen chân vào tốp 3 của Than Quảng Ninh bị lung lay dữ dội. Hơn nữa, CÐV đất Mỏ hiện vẫn đang chờ đợi chiến thắng đầu tay của vị thuyền trưởng gốc Ðà Nẵng. Tiếp đón SLNA trên sân nhà là cơ hội không thể tốt hơn để các cầu thủ Than Quảng Ninh có được chiến thắng thứ 2 từ đầu giải.

Bởi đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa cho thấy sự ổn định trong lối chơi, nhất là khi HLV Ngô Quang Trường đang gặp vấn đề với những cầu thủ trẻ. Thiếu kinh nghiệm và bản lĩnh nên đội chủ sân Vinh sẽ là miếng mồi ngon cho những đội bóng giàu tham vọng và tiền bạc như Than Quảng Ninh.
 
Trong trận đấu chiều nay, HLV Phan Thanh Hùng sẽ không có được sự phục vụ của tiền đạo Nguyễn Quang Hải, cầu thủ này hiện đang chữa trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, điều này không mấy ảnh hưởng đến Than Quảng Ninh. Trong khi đó, đội khách SLNA sẽ có đầy đủ lực lượng mạnh nhất trong chuyến hành quân đầy khó khăn này.

Chiều nay, ông Hùng dự kiến vẫn giữ nguyên cặp tiền đạo ngoại Bisan - Dyachenko và tăng cường Minh Tuấn đá chính ngay từ đầu để tạo ra thế trận lấn át với mục tiêu có điểm đầu tiên trên sân nhà mùa này. Điều này không chỉ giúp Than QN “giải hạn” sân nhà mà còn sẽ là bước ngoặt để giúp họ sớm trở lại với đường đua.

Đội hình dự kiến
Than QN: Tuấn Linh; Huy Cường, Tiến Duy, Anh Hùng, Văn Khoa; Văn Hiếu, Hải Huy, Xuân Tú, Minh Tuấn; Bisan, Dyachenko.
SLNA: Nguyên Mạnh, Minh Đức, Văn Khánh, Mạnh Hùng, Đình Hoàng; Ngọc Hải, Văn Vinh, Phi Sơn, Đình Hoàng; Odat, Baba.
 
Dự đoán: 3-1.