TL 0.83*0:1*0.87
TX 0.82*3*0.88
 
Trước trận Thanh Hóa vs SLNA không lâu, đội bóng xứ Thanh đã xoa tay hả hê khi Van Bakel chính thức có quốc tịch Việt Nam và thi đấu với tư cách của một ngoại binh nhập tịch. Nhưng "người tính không bằng trời tính", Van Bakel bất ngờ gặp chấn thương nặng và vắng mặt từ trận đấu giữa Thanh Hoá và SHB Đà Nẵng.
 
Thực tế, GĐKT Lê Thụy Hải đã thử nghiệm không ít phương án khác nhưng hiệu quả vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Lỗ hổng của bộ đôi trung vệ một già, một trẻ Văn Phong - Xuân Hưng khiến cho khung thành của thủ môn Thanh Thắng bị đặt vào tình trạng báo động trong nhiều thời điểm.
 
Đây là 2 trung vệ tốt nhưng chưa có được sự hiểu nhau. Đó sẽ là cơ hội cho những Phi Sơn, Baba, Odat tận dụng tốc độ, kỹ thuật, sức càn lướt để gây ra khó khăn đối với Thanh Hoá. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải hoàn toàn có thể yêu cầu các tiền vệ trung tâm chơi thấp hơn thường lệ và đẩy chính đối thủ vào thế phải dâng cao.
 
So với những lần gặp gỡ trước đây, trận “derby Thanh - Nghệ” lần này đáng chú ý khi trong đội hình của đội bóng xứ Thanh lại có những cầu thủ quê Nghệ An có vai trò quan trọng đến vậy, đó là các tân binh Hoàng Thịnh, Đình Đồng, Văn Bình. Trước đây, từng có thủ thành Viết Nam, tiền vệ Tiến Hoài nhưng đó đều là những cầu thủ dự bị ít khi được vào sân. 
 
Trước trận đấu, tiền vệ Hoàng Thịnh cũng đã lên tiếng khẳng định rằng Nghệ An là chữ tình nhưng anh sẽ chơi hết mình vì Thanh Hoá, bởi đó là chuyên nghiệp, và là tôn trọng khán giả. Tuyển thủ Việt Nam sẽ phải đối đầu với các đồng đội vốn đã rất hiểu mình.
 
Đội hình dự kiến
Thanh Hóa: Thanh Thắng, Đình Đồng, Xuân Hưng, Văn Phong, Tiến Thành, Quốc Phương, Hoàng Thịnh, Văn Bình, Đình Tùng, Omar, Ivan.
SLNA: Nguyên Mạnh, Đình Hoàng, Ngọc Hải, Minh Đức, Ngọc Đức, Sỹ Sâm, Khắc Ngọc, Phi Sơn, Văn Vinh, Baba, Odat.
 
Dự đoán:1-1