TL 0.93*0:2 1/4*0.83
TX 0.95*3 1/4*0.83

Hữu Thắng đã chủ định xây dựng hàng thủ “kiểu Sông Lam Nghệ An” áp vào ĐTQG với hạt nhân là Quế Ngọc Hải, nhưng qua 2 trận tập huấn gần đây, rõ ràng hàng thủ ĐTVN cần phải cải thiện nhiều thứ. Ngoài Ngọc Hải thì các vị trí khác đều chưa ổn, đặc biệt là sự ăn ý và cự ly bọc lót còn rất chuệch choạc.

Có lẽ, cả HN T&T lẫn Than QN đều chủ động chơi nhẹ nhàng, nếu không thì chưa hẳn thầy trò HLV Hữu Thắng có màn khởi động “ngọt” như vậy. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Thắng tỏ ra thận trọng trước Đài Loan, đó là điều hiển nhiên khi ĐTVN còn có cái để hy vọng ở cuộc đua hiện tại.

Như HLV Đài Loan đã nói, sức ép rõ ràng vẫn thuộc về đội chủ nhà nhiều hơn. Đội khách không có gì để mất, tư tưởng rất thoải mái vì xác định mình là kèo dưới, còn nữa, ở trận lượt đi, họ đã cho thấy mình là đội bóng có lực. Phải rất may mắn thì Công Vinh và đồng đội mới có 3 điểm nhờ công của Phi Sơn ở phút 90.

Có thể ông Thắng sẽ vẫn dùng Công Vinh vào hôm nay bên cạnh 2 tài năng trẻ Tuấn Anh - Xuân Trường. Ở vị trí thủ môn, Nguyên Mạnh sẽ là lựa chọn tối ưu. Sự băn khoăn của HLV Hữu Thắng lúc này sẽ là hộ công cho Công Vinh là ai? Rất có thể Văn Toàn sẽ được chọn, anh có lợi thế nhất bởi sự ăn ý của mình với Tuấn Anh - Xuân Trường.

Ở trận đầu tiên dưới thời Hữu Thắng, các nhân tố mới trong đội hình đã lộ diện bên cạnh những cựu binh Thành Lương, Công Vinh...Đây là làn gió tươi mát nhưng cũng có thể khiến ĐTVN chưa thể vận hành tốt trước một Đài Loan đang tỏ ra ngổ ngáo, khó chịu.

Đội hình dự kiến
Việt Nam: Nguyên Mạnh; Quế Ngọc Hải, Đình Luật, Văn Hoàn, Văn Thanh; Hoàng Thịnh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Thành Lương; Văn Toàn, Công Vinh.
Đài Loan: Yu Hung; Wang Ruei, Xavier Chen, Yen Tavio, Che Yuan; Chang Lin, Chen Poliang, Hao Wen, Chen Hao; Che Yu, Kai Hung.

Dự đoán: 1-0.