TLCA: 0: 1 1/2 - TX: 2 3/4

>> Xem trực tiếp Nhật Bản vs Syria
>> Video trận đấu Nhật Bản vs Syria
>> Phong độ đối đầu Nhật Bản vs Syria

Pick: Nhật Bản và Over            

Lý do: Ngôi đầu bảng E đang là cuộc tranh chấp quyết liệt giữa Nhật Bản và Syria khi hai đội chỉ hơn kém nhau đúng 1 điểm. Dù vậy thì đội chủ nhà vẫn được giới chuyên môn đánh giá vượt trội hơn nhiều so với đội khách không chỉ bởi họ có sự cổ vũ cuồng nhiệt từ các CĐV mà còn dựa vào phong độ cao và cực kỳ ổn định ở vào thời điểm này.

Trải qua 7 trận vòng bảng, Nhật Bản chưa để thua trận nào (6 thắng, 1 hòa), bên cạnh đó với mạch 3 chiến thắng liên tiếp mà “Các chiến binh Samurai” đang duy trì có tới 2 lần họ giúp giới đầu tư thu lời theo kèo châu Á. Trận thua gần nhất trên sân nhà của Nhật Bản đã cách đây tương đối đâu, đó là thất bại 0-2 ở trận giao hữu gặp Uruguay, kể từ đó họ giành 8 thắng lợi và 2 trận hòa. Nhìn vào các thống kê này thử hỏi liệu có cơ hội nào cho đội khách tránh khỏi một thất bại không đây.

Đúng là Syria đang sở hữu chuỗi 4 trận thắng liên tiếp và đứng thứ 2 trên BXH song thành tích đối đầu kém cỏi khi phải đối mặt với Nhật Bản lại là rào cản không hề nhỏ tác động tới tâm lý của đội khách trước chuyến hành quân xa nhà sắp tới. Để thua trong cả 5 lần đọ sức với đối thủ, không sai nếu nói rằng Syria chính là “miếng mồi ngon” dành cho Nhật Bản. Mặt khác tỉ lệ chấp 0: 1 1/2 lại thường đem tới vận xui cho Syria, bằng chứng cụ thể là 3 lần họ ở thế cửa dưới và được Nhật Bản chấp ở mốc TL này thì kết quả chung cuộc vẫn là thua trận và thua kèo.

Trong 10 trận gần nhất của Syria có tới 8 lần xuất hiện 3 bàn trở lên mỗi trận thêm vào đó kết quả cả 3 cuộc chạm trán mới đây giữa hai đội bóng đều nổ Tài ứng với TLTX 2 1/2. Quyết tâm chiến thắng vì ngôi đầu của cả hai là không cần  phải bàn cãi, đối với riêng đội khách thì còn là vì danh dự bởi họ chắc chắn rất nóng lòng chấm dứt thành tích đối đầu bạc nhược không thắng trước Nhật Bản tại đây. Cửa Tài trận này cực sáng dành cho các nhà đầu tư.

DỰ ĐOÁN: 3-1