TL CA: 0:1/4

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Hibernian chỉ biết đến hòa và thua liên tiếp 5 trận đối đầu sân khách gần nhất.

Mùa giải năm ngoái Aberdeen đã có bước tiến đáng khen ngợi khi cán đích ở vị trí Á quân. Với các CLB còn lại, việc chỉ đứng sau Celtic là mục tiêu thiết thực và đáng tự hào nhất trong môi trường bóng đá Scotland. Nhìn vào thành tích ở giai đoạn đầu mùa năm nay của đội bóng từng được dẫn dắt bởi HLV Sir Alex Ferguson có thể khiến giới mộ điệu thất vọng. Aberdeen đã tụt xuống đứng thứ 7 trên BXH khi mới có 18 điểm sau 11 vòng.

Tuy nhiên, cần biết rằng vị trí hiện tại của Aberdeen là kết quả không mấy bất ngờ dưới sự đánh giá của giới chuyên môn. Đội chủ nhà mất nhiều trụ cột sau mùa giải thăng hoa vừa qua. Thế nên, ngay từ khi mùa giải chuẩn bị khởi tranh, Aberdeen đã bị xếp vào nhóm trung bình tại sân chơi cao nhất của bóng đá Scotland. Thế nên, dù phong độ chuyên môn khiêm tốn nhưng Aberdeen vẫn nằm trong nhóm 3 đội dẫn đầu về chỉ số châu Á là minh chứng rõ ràng nhất.

Sau 11 trận, đội chủ nhà đã tích lũy được 64.64% số trận đáp ứng lòng tin của nhà đầu tư. Con số này cao hơn rất nhiều nếu nhìn vào thành tích tương tự của Hibernian với vỏn vẹn 45.45%. Phong độ về khía cạnh châu Á của đội khách đi xuống trông thấy với liên tiếp 3 vòng gần đây đều phụ bạc lòng tin của giới mộ điệu. Đấy là chưa kể bất lợi từ quá khứ khi Hibernian chỉ biết đến hòa và thua liên tiếp 5 trận đối đầu sân khách gần nhất.

Chuyên gia nhận định: Aberdeen -1/4

Dự đoán tỷ số: 1-0