TLCA: 0:3 1/4
TL O/U: 4 1/4

Key Tip: Eswatini thua cả chuyên môn lẫn TL ở 3 trận vừa qua.

Chênh lệch về đẳng cấp giữa 2 đội là điều không cần bàn cãi. Ai Cập đang giữ kỷ lục về số lần vô địch CAN (7 lần) trong khi Eswatini chỉ là ĐT trung bình yếu ở lục địa đen. Nhiều người hẳn còn xa lạ với cái tên Eswatini bởi quốc gia này mới đổi tên. Tên cũ của họ là Swaziland và đội tuyển nước này cũng bị đánh giá thấp ở châu Phi.

Trên BXH FIFA, Ai Cập đứng thứ 64 còn xếp tận thứ 136, điều đó là minh chứng cho sự khác biệt về trình độ bóng đá giữa 2 đội. Ai Cập có những tên tuổi sáng giá đang chơi bóng ở châu Âu như Salah, Kouka, El Neny hay Hegazi. So với các cầu thủ của Eswatini, rõ ràng những nhân tố bên phía Ai Cập hoàn toàn vượt trội về đẳng cấp.

Ngoài ra, Ai Cập còn có lợi thế sân nhà trong cuộc chiến này. Lần gần nhất 2 đội chạm trán trên sân của Ai Cập, “tiểu Pharaoh” đã hủy diệt Eswatini (khi đó còn mang tên Swaziland) tới 10-0. Ai Cập cũng quyết tâm chiến thắng, thậm chí thắng đậm để còn tiếp tục so kè với Tunisia trong việc giành vé chính thức ở bảng này.

Tinh thần của Ai Cập cũng hưng phấn sau chiến thắng hủy diệt 6-0 trước Niger mới đây. Trong khi Eswatini khiến giới mộ điệu hoàn toàn thất vọng khi thua cả về chuyên môn lẫn TL ở 3 trận vừa qua. Thực lực đuối hơn, lại phải đá trên sân đối thủ, quá khó để Eswatini tránh khỏi một thảm bại trong ngày hôm nay.

Chuyên gia nhận định: Ai Cập (-3 1/4)
Dự đoán tỷ số: 4-0