Kevin De Bruyne được đánh giá là ngôi sao hàng đầu Ngoại hạng Anh cũng như châu Âu hiện tại. Trong năm giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, tiền vệ người Bỉ là người có nhiều pha kiến tạo nhất (11 lần). Anh cũng có năm lần trực tiếp lập công, với nhiều bàn quan trọng vào lưới Chelsea hay Arsenal.

Đóng góp của De Bruyne được Bet Stars nâng lên một bước, khi đưa thêm thống kê "chuyền hai" (secondary assist). Khái niệm này được hiểu theo nghĩa, một cầu thủ có đường chuyền mở ra cơ hội, ngay trước khi pha kiến tạo trực tiếp diễn ra.
 
Tại Ngoại hạng Anh, De Bruyne là số một về thống kê "chuyền hai", với 11 lần mở ra các cơ hội cho đồng đội. Đứng sau cựu cầu thủ Chelsea lần lượt là Alexis Sanchez (8 lần) và Riyad Mahrez (7 lần).
 
Tính tổng số lần góp công vào các tình huống ghi bàn, Kevin De Bruyne đứng đầu tại Ngoại hạng Anh mùa 2017-2018, với 27 lần, tính cả ghi bàn, kiến tạo và "chuyền hai", chiếm 37,5% tổng số bàn thắng của Man City.
 
Xét trên giá trị tương đối, Mahrez là người góp công nhiều nhất trong các bàn thắng cho CLB. Tiền vệ người Algeria in dấu giày trong 58,8% số bàn thắng của Leicester City. Xếp sau Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh mùa 2015-2016 là Alexis Sanchez (47,5%), Alexandre Lacazette (45%) và Romelu Lukaku (42,2%).