TLCA: 0:3/4 - TX: 2 1/4

Pick: Rostov và Under

Lý do: Nhìn vào bề dày truyền thống, Ajax vượt trội đối thủ khi có 4 lần vô địch Cúp C1/Champions League. Trong khi đây mới là lần đầu tiên Rostov có mặt tại sân chơi cao nhất dành cho các CLB tại châu Âu. Nhưng hiện tại những con số trên không có nhiều ý nghĩa bởi đội bóng Hà Lan đang gặp quá nhiều khó khăn sau biến cố gần đây trên băng ghế huấn luyện.

HLV Frank de Boer bất ngờ ra đi ngay trước khi mùa giải khởi tranh đã đẩy Ajax vào thế khó. Đội á quân Hà Lan buộc phải tin tưởng vào Peter Bosz, vị chiến lược gia 52 tuổi còn quá xa lạ với các CĐV tại Hà Lan chứ chưa nói đến thành tích trước đây. Cuối tuần qua, Ajax bị đàn em Roda JC cầm chân với tỷ số 2-2 ngay trên sân nhà là minh chứng mới nhất cho thấy đại diện Hà Lan đang bất ổn.

Với Rostov, đội bóng này đã chứng tỏ được khả năng ở lần đầu tham dự sân chơi danh giá nhất châu lục bằng cách vượt qua đối thủ kinh nghiệm hơn nhiều là Anderlecht trong khuôn khổ vòng sơ loại thứ 3 vừa qua.

Đội bóng Nga bị đẩy vào thế khó trước trận lượt về trên sân khách khi đã bị cầm chân 2-2 trên sân nhà, nhưng đã có chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục bằng lối chơi cực kỳ khoa học của mình. Rõ ràng, sức hấp dẫn tại sân chơi danh giá nhất châu lục đang khiến những đội bóng nhỏ như Rostov thể hiện được nhiều hơn khả năng vốn có.

Dự đoán: 0-1