TLCA: 0:1/2 - TX: 2 1/4


Pick: Anderlecht và Under

Lý do: Không kể tới lợi thế về mặt sân nhà cùng khán giả nhà, hay đội hình có chất lượng nhỉnh hơn đối thủ thì Anderlecht cũng có được lợi thế rất lớn ở trận này đó là sự chủ động trong lối chơi khi họ có thể chơi đúng lối đá phòng ngự phản công sở trường. Bởi theo luật bàn thắng sân khách do đã hòa 2-2 trên đất Nga nên trận này Rostov phải thắng hoặc hòa với tỷ số 2-2 trở lên (Rostov phải ghi được hơn 2 bàn) thì mới có cơ hội đi tiếp. Cho nên đội bóng tới từ Nga sẽ phải chủ động đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng từ đầu trận, do đó sẽ rất dễ dàng sập bẫy phản công của chủ nhà Anderlecht.

Thêm vào đó, ở khía cạnh kinh nghiệm chinh chiến tại sân chơi châu lục này thì cảu Rostov chỉ là “con số 0”, kém hơn hẳn Anderlecht. Minh chứng là trong khi đây là là lần đầu tiên Rostov  được tham dự vòng sơ loại Champions League thì Anderlecht lại luôn góp mặt tại giải đấu danh giá này trong những năm gần đây. Mà thường ở 1 giải đấu cúp thì kinh nghiệm bao giờ cũng là điều kiện tiên quyết đến thành công của một đội bóng.

Ngoài ra, nếu có xem trận lượt đi thì mới thấy là cho dù phải làm khách nhưng Anderlecht mới là đội chơi tốt hơn và có nhiều cơ hội ăn bàn hơn Rostov. Những con số thống kê về trận đấu này đã nói lên tất cả: cụ thể là (Tỷ lệ kiểm soát bóng: Rostov 47% còn Anderlecht 53%; Số lần sút cầu môn: Rostov 7 còn Anderlecht 11). Chỉ có thần may mắn mới có thể giúp Rostov có được 1 trận hòa ngay tại mảnh đất quê hương. Vậy nên trận này phải làm khách thật khó để cho đại diện của Nga có thể làm nên bất ngờ.

Tổng kết lại, những lý do kể trên là quá đủ để các chuyên gia của bongdanet lẫn các nhà nhận định hàng đầu châu lục đều tin vào 1 chiến thắng ở trận này sẽ giành cho đội chủ nhà Anderlecht.

DỰ ĐOÁN: 1-0