TLCA: 0:1 1/2
TX: 3 1/2

Key Tip: Hai đội bất phân thắng bại ở 2 trận đối đầu gần nhất.

Mạch trận chiến thắng của Atlanta Utd đã dừng lại ở con số 3 trận liên tiếp gần đây, khi họ nhận thất bại trước New York Redbulls ở lượt trận mới nhất. Thất bại này khiến các cầu thủ chủ nhà bị chính New York Redbulls thu hẹp khoảng cách trên BXH xuống còn 1 điểm. Hiện tại, Atlanta United vẫn đảm bảo ngôi đầu BXH miền Đông và đã chắc chắn giành vé dự vòng chung kết toàn Mỹ.

Động lực thi đấu của Atlanta United lúc này có lẽ chỉ còn bảo vệ chức vô địch miền Đông của mình. Khoảng cách 1 điểm nhiều hơn khi mùa giải còn 3 lượt trận nữa mới khép lại là quá mong manh. Đội chủ nhà cần phải duy trì sự ổn định, tập trung cao độ nếu như muốn bảo vệ được ngôi đầu. Muốn làm được điều đó, nhiệm vụ của họ là phải thắng toàn bộ 3 trận còn lại, mà mở màn là cuộc tiếp đón New England đêm nay.

Các cầu thủ khách hiện tại đang có 35 điểm, đứng thứ 8 trên BXH miền Đông, kém nhóm dự play-off cạnh tranh vé dự VCK toàn mùa khoảng cách 5 điểm và còn 1 trận chưa đá. Nếu thắng ở trận này, cách biệt sẽ thu hẹp đáng kể và chắc chắn đội khách cũng đặt nhiều quyết tâm ở trận này.

Phong độ của New England thời gian qua cũng được xem là tạm ổn, khi chỉ để thua 1/5 trận gần nhất. Chưa kể, 2 trận đối đầu gần nhất giữa hai đội cũng bất phân thắng bại. Trong bối cảnh động lực không còn duy trì ở mức cao nhất, rất có thể Atlanta United sẽ lỏng chân ở trận này.

Chọn: New England +1 1/2 cả trận

Dự đoán: 1-1