TLCA: 0:0 - TX: 2 3/4

Pick: Espanyol và Over

Lý do: Trong danh sách đăng ký 18 cầu thủ cho trận đấu này, HLV Enrique không điền tên những ngôi sao sáng giá như Ter Stegen, Rakitic, Sergio, Luis Suárez, Messi, Neymar, Mascherano, Digne, S. Roberto và Umtiti dù tất cả không gặp vấn đề về sức khỏe. Trong khi Piqué, A.Iniesta, Rafinha, Jordi Alba, Cillessen và Aleix Vidal được dịp nghỉ ngơi chưa trị chấn thương.

Như vậy, trong đội hình của Barcelona chỉ còn Andre Gomez, Mathieu, Arda Turan, Alcácer và Denis Suarez là đáng chú ý hơn cả. Nhưng phần lớn trong số những cái tên vừa nêu đều ở phong độ khá thất vọng hoặc thường xuyên ngồi ghế dự bị. Thực tế, Barcelona được chủ trương không giành Cúp này bằng mọi giá khi giá trị quá thấp để phấn đấu và yếu tố ngoại giao trong vùng cũng chi phối.

Trái ngược với Barcelona, Espanyol có đội hình ưng ý nhất để nuôi hy vọng đoạt Cúp. Bầy vẹt thường chơi rất tốt trước đối thủ láng giềng khi đều bất bại trong 2 hiệp chính liên tiếp 4 trận tại giải đấu thuộc liên đoàn bóng đá Catalan tổ chức. Thế nên, hoàn toàn có thể chờ đợi vào bất ngờ, nhất là khi các nhà cái chỉ niêm yết tỷ lệ châu Á chính ở mức 0:0, thấp kỷ lục từ trước đến nay trong các trận đối đầu.

Danh sách đăng ký của Barcelona:
Masip, Denis, Arda, Paco Alcácer, André Gomes, Mathieu, José Suárez, Palencia, Mujica, Nili, Marlon, Moisés, Martínez, Sarsanedas, Aleñá, Alfaro, Gumbau và Carbonell.

Dự đoán: 1-2