TLCA: 0:2 1/2 - TX: 3 3/4

Pick: Barcelona và Over

Lý do: Năm nay là lần thứ 2 liên tiếp Barcelona mời các đội bóng của Italia đến dự trận tranh Cúp Joan Gamper hàng năm. Cách đây 1 năm, đội bóng xứ Catalan đã dễ dàng có chiến thắng 3-0. Trong lịch sử, Barca cũng có xu hướng ưa thích các khác mời đến từ Italia kể từ khi thay đổi thể thức giải đấu mang nặng tính kỷ niệm người sáng lập ra CLB vào năm 1997. Có tới 9 năm có sự xuất hiện CLB của Italia tham dự ở 19 lần gần nhất.

Sampdoria cũng chính là khách mời đầu tiên từ thời điểm giải đấu này rút xuống chỉ còn 1 trận duy nhất vào năm 1997. Sampdoria cũng là đội gần nhất mang Cúp ra khỏi Nou Camp khi có chiến thắng 1-0 vào năm 2012. Những chi tiết trên cộng với việc Barcelona vừa thua tan nát 4 bàn không gỡ trước Liverpool sẽ khiến không ít nhà đầu tư ủng hộ đội khách.

Đó là trận thua khó hiểu của Barcelona khi họ có đội hình mạnh nhất với đầu tàu Messi, Suarez, Turan hay chân sút trẻ Munir đang có phong độ cao. Đáng nói, thời điểm cách đây ít ngày Liverpool cũng thiếu sự ổn định cần thiết. Nhiều khả năng vấn đề không nằm ở khâu chuyên môn.

Nhưng trận đấu đêm nay lại rất khác, Barcelona không muốn để tuột chiếc Cúp mang tính truyền thống hàng năm của mình. Bên cạnh đó, Sampdoria chỉ là tập thể thuộc hạng bình thường khi vừa bị Malaga cầm chân 0-0 ở trận gần nhất. Rõ ràng, đây là cơ hội tốt để Barcelona lấy lại niềm tin.

Thông tin đội hình dự kiến:
Barcelona: Bravo – Digne, Mathieu, Mascherano, Vidal – Busquets, Iniesta, Rakitic – Munir, Suarez, Messi.
Sampdoria: Viviano – Mesbah, Castan, De Silvestri – Barreto, Palombo, Alvarez, Campana, Cigarini – Muriel, Schick.

Dự đoán: 4-1