TLCA: 1/4:0 - TX: 2


Pick: Bồ Đào Nha U23 và Under

Lý do: Sau 2 lần vô địch liên tiếp vào các năm 2004 và 2008, Argentina U23 đã không giành quyền góp mặt tại Olympic London 2012. Vì thế đại diện xứ Tango đang trở thành ẩn số khi đến với nước láng giếng ở giải lần này. Bỏ qua tố chất của một nền bóng đá hàng đầu thế giới, Argentina với việc không sử dụng Messi cùng nhiều cầu thủ trẻ tài năng khác trong thời điểm này cũng là lý do khiến giới chuyên môn nghi ngờ.

Tiền đạo Angel Correa là nhân tố đáng chú ý nhất của Argentina U23 dự Olympic 2016 nhưng chân sút này chỉ thuộc dạng dự bị tại Atletico Madrid. Correa cùng với thủ môn Rulli đang chơi cho Sociedad là 2 cầu thủ hiếm hoi đầu quân tại các CLB châu Âu, còn lại đều thuộc biên chế những đội bóng trong nước vốn bị bỏ lại khá xa về kinh nghiệm so với các tài năng cùng thế hệ đã ra nước ngoài thi đấu. 

Bên phần sân đối diện, Bồ Đào Nha U23 vừa có màn chạy đà hoàn hảo khi hạ Mexico U23 với tỷ số 4-0. Đội bóng châu Âu còn được đánh giá cao về sự hiểu nhau với nòng cốt từ lò Porto và có nhiều thời gian thử lửa cùng nhau. Ngược lại, Argentina U23 cho thấy rõ sự bất ổn khi bị Mexico U23 cầm chân 0-0 ở trận giao hữu cuối cùng vào cuối tháng 7 vừa qua.

Thông tin đội hình dự kiến:
Bồ Đào Nha U23: Pereira – Henrique, Figueiredo, Illori, Esgaio – Silva, Martins, Fernandes, Oliveira – Agra, Mane.
Argentina U23: Rulli – Gomez, Cuesta, Magallan, Leandro Vega – Romero, Arzura, Celso – Correa, Simeone, Espinoza.

Dự đoán: 1-0