TLCA: 0:2 1/4 - TX: 3 1/4


Pick: Nam Phi U23 và Under

Lý do: Cách đây 4 năm tại Olympic 2012 tổ chức ở London (Anh), Brazil U23 với dàn quân rất hùng hậu nhằm quyết tâm đoạt huy chương Vàng lần đầu tiên trong lịch sử. Nhưng Neymar, Hulk, Oscar, Pato, Rafael, Damiao, Sandro đã gây thất vọng lớn khi thất bại trước Mexico U23 trong trận chung kết. Đó cũng là thất bại thứ 3 của Brazil khi bước vào trận tranh huy chương Vàng môn bóng đá nam Olympic trong lịch sử.

Khi giấc mơ vô địch thế vận hội mùa Hè vẫn còn dang dở, Brazil quyết tâm thay đổi quá khứ đáng buồn trên khi giải được tổ chức trên sân nhà. Việc hy sinh Neymar tại Copa America 2016 để tập trung dưỡng sức cho Olympic Rio 2016 là minh chứng rõ ràng nhất. Ngôi sao của Barcelona được kỳ vọng sẽ làm đầu tàu trong mục tiêu đăng quang trên sân nhà lần này.

Nhưng nhìn vào thành phần Brazil U23 hiện tại không nhiều những cá nhân xuất sắc. Felipe Anderson, Renato Augusto hay Marquinhos thuộc hàng đáng chú ý sau Neymar, song rõ ràng chưa đủ để trở thành ngôi sao và đủ sức gánh vác toàn đội. Ở trận đầu tiên, Brazil U23 đứng trước sức ép lớn từ sự kỳ vọng của khán giả nhà. Đó là bất lợi cho một đội bóng trẻ. Chưa kể Nam Phi U23 vốn rất mạnh về thể lực, sẵn sàng phá lối chơi dựa nhiều vào kỹ thuật của Brazil U23.

Thông tin đội hình dự kiến:
Brazil U23: Weverton, Rodrigo Caio, Marquinhos, Douglas Santos, Luan Garcia, Augusto, Rafinha, Walace, Anderson, Neymar, Luan.
Nam Phi U23: Khune, Mathoho, Malepe, Coetzee, Mngonyama, Modiba, Motupa, Ntshangase, Morris, Dolly, Mvala.

Dự đoán: 1-1