TLCA: 3/4:0 - TX: 2 1/4


Pick: Timor-Leste U16 và Over

Lý do: Bao lâu nay, Brunei luôn là đội bóng yếu nhất, làm mồi cho các đối thủ tại tất cả các giải đấu thuộc khu vực Đông Nam Á. Ở giải năm nay không phải ngoại lệ, công tác đào tạo bóng đá trẻ tại Brunei gặp rất nhiều khó khăn khi trẻ em nước này tỏ ra thiếu sự quan tâm đến bóng đá. Có trường hợp một trung tâm tiến hành tuyển lứa U11 tại vùng ngoại ô đã phải mất tới 3 lần mới chọn được 4 em có chút năng khiếu. Nhưng có 1 em sau khi được nhận đã bị gia đình phản đối và xin về để chú tâm vào học hành.

Tình hình tại Đông Timor không khá hơn là bao khi nền bóng đá nước này cũng đang gặp bế tắc trong công tác đào tạo trẻ. Họ chuyển hướng từ đội tuyển với nhiều cầu thủ nhập tịch đến nội lực từ các tài năng trong nước. Chỉ có điều, Đông Timor có nền tảng thể lực rất tốt nên việc chiếm ưu thế so với các bạn đồng trang lứa Brunei đa số là con nhà giàu là điều dễ hiểu.

Với tương quan lực lượng và tình hình hai đội như vậy, các chuyên gia của bongdanet.vn đều đánh giá U16 Đông Timor là những người có nhiều cơ hội giành chiến thắng hơn. Trong một bảng đấu có sự góp mặt của Thái Lan, chủ nhà Campuchia, Lào thì đây coi như là trận đấu giữa hai đội cạnh tranh trực tiếp các suất còn lại giành quyền đi tiếp.

Dự đoán: 1-2