Trên sân Stamford Bridge, Chelsea và Arsenal đã trải qua hơn 90 phút đầy căng thẳng và kịch tính. Tuy nhiên đã không bàn thắng nào được ghi cho đến khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu.

Trong trận đấu này, công nghệ VAR cũng đã được áp dụng thử nghiệm trên sân có nước Anh, và đây cũng là lý do khiến HLV Conte cảm thấy đôi chút không hài lòng.

"Với tôi, điều thất vọng nhất trong trận đấu này đó là khoảng thời gian bù giờ quá ít," vị thuyền trưởng của Chelsea chia sẻ. "Tôi cho rằng các bác sỹ đã vào sân tới 2 lần trong hiệp đấu thứ 2. Bên cạnh đó các trọng tài cũng đã dừng lại trận đấu để sử dụng công nghệ VAR. Điều này đáng ra phải được cộng thêm thời gian bù giờ."

"Tại Italia, thời gian bù giờ của các trận đấu khi lên tới 7, 8 hoặc thậm chí là 9 phút. Tôi tin đáng ra điều này cũng nên xuất hiện trong trận đấu vừa qua."

Trận đấu lượt về giữa Chelsea và Arsenal sẽ diễn ra tại sân Emirates vào ngày 25/1. Đội bóng giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ gặp Man City hoặc Bristol City trong trận chung kết diễn ra trên sân Wembley.