TL CA: 0:1 1/4

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Costa Rica toàn thua và đều thủng lưới 3 bàn trong 4 trận gần nhất.

Sau màn trình diễn không đến nỗi nào tại World Cup 2018, Costa Rica đã không còn giữ được sự ổn định. HLV Óscar Ramírez, người có công rất lớn đưa đội tuyển góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tin đã xin rút lui vì không nhận được đánh giá đúng mức từ giới mộ điệu và giới chức liên đoàn bóng đá. Sau vài tháng bỏ trống chiếc ghế HLV trưởng, Costa Rica vừa mới có thuyền trưởng chính thức hồi tháng trước.

Dẫn dắt Costa Rica lúc này là HLV Gustavo Matosas 51 tuổi người Uruguay. Kinh nghiệm cầm quân có thừa nhưng vị chiến lược gia này chưa từng cầm đội tuyển nào và không tại vị quá 2 năm là những chi tiết khiến các CĐV phải đặc biệt lo lắng. Sự thực cho thấy Gustavo Matosas đang mất kiểm soát với 2 trận mở màn đều thất bại. Tính ra, Costa Rica vừa liên tiếp có 4 trận thua và đều bị thủng lưới 3 bàn.

Dù chỉ là những trận đấu mang tính chất giao hữu nhưng rõ ràng đội khách lúc này đang trong tình trạng mất phương hướng. Trong ki đó, Chile vẫn duy trì được sự ổn định cần thiết ở thời điểm hiện tại với 4 trong 5 trận gần nhất bất bại. Đợt tập trung lần này cũng là đội hình chất lượng của các cầu thủ củ nhà với Vidal, Sanchez hay Medel đều góp mặt. Thế nên, lựa chọn đại diện Nam Mỹ mang lại sự an toàn cao hơn cho nhà đầu tư.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Chile: Herrera; Gary Medel, Mauricio Isla, Vegas, Beusejour; Pablo Hernandez, Arturo Vidal, Bolados; Castillo, Alexis Sanchez, Paredes.

Costa Rica: Alvarado; Ian Smith, Gonzalez, Waston, Oscar Duarte; Bryan Ruiz, Celso Borges, Allan Cruz, Matarrita; Joel Campbell; George.

Chuyên gia nhận định: Chile -1 1/4

Dự đoán tỷ số: 2-0