Tony Adams (sinh ngày 10/10/1966) đã dành trọn sự nghiệp của mình để chơi ở vị trí hậu vệ cho Arsenal. Ông được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Arsenal bởi những người hâm mộ của CLB, và có tên trong danh sách 100 huyền thoại của Football League.

Tổng cộng ông thi đấu 19 năm cho Pháo thủ (từ 1983 - 2002), ra sân 504 trận, và cho dù là một trung vệ, nhưng Tony Adams cũng kịp ghi 32 bàn thắng cho Arsenal. Còn trong màu áo ĐT Anh (1987 - 2000), ông ra sân 66 trận, phá lưới đối thủ 5 lần. Nói về trận đấu Arsenal vs Burnley, Adams nhận xét:

"Trong vòng 8 ngày nếu tính cả trận đấu sắp tới gặp Burnley, Arsenal phải ra sân tổng cộng 4 trận, đây không thể là lịch thi đấu tốt cho đội bóng cũ của tôi. Vì thế, tôi rất lo ngại về tình trạng thể lực của các cầu thủ, bất kể rằng, Burnley là đối thủ ưa thích của Arsenal! Tôi dự đoán, Arsenal sẽ nghiêng về đá chiến thuật nhiều hơn là chơi tổng lực ở trận đấu này.

Nói Burnley là đối thủ ưa thích cũng chẳng có gì sai. Tôi đã theo dõi thông tin và nhận thấy đội bóng cũ của tôi giành chiến thắng trong cả 8 lần gặp nhau gần đây. Với thực lực hiện giờ, cũng khó để mà Burnley làm được điều gì lớn lao khi đến sân Emirates. Con số cụ thể đã nói rõ, Burnley không ghi bàn thắng nào trong 3 lần phải đi sân khách".

"Tôi dự đoán không chỉ trận đấu này mà hầu hết các trận đấu khác có sự góp mặt của các đội nằm trong top đầu đều không thể đem đến sự hứng thú. Lí do là vì lịch đá hiện giờ rất không ủng hộ cho những đội mạnh. Kết quả trận đấu này? Có thể là 1-0 hoặc 2-0 nghiêng về Arsenal", trung vệ huyền thoại của Arsenal đưa ra nhận định.