Khá thú vị khi rrước đây HLV Mai Đức Chung từng huấn luyện cả B.Bình Dương lẫn Thanh Hóa. Cụ thể, ông thầy người Hà Nội đưa B.Bình Dương về nhì V.League 2009, hạng Tư AFC Cup cùng năm; lập cú đúp vô địch V.League 2015 và cúp QG 2015.

Ở Thanh Hóa, HLV Mai Đức Chung cùng đội bóng này lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào top 5 V.League 2013; sau đó là hạng Ba V.League 2014. Nhận định về trận chung kết cúp QG 2018, ông Chung cho rằng đây sẽ là trận cầu có nhiều bàn thắng:

"Dù đang làm việc ở ĐT nữ Việt Nam, nhưng đây là 2 đội bóng mà tôi thường xuyên theo dõi nhất, đó là vì tình cảm mà tôi dành cho 2 đội bóng đã từng cầm quân và đạt được những thành tích nhất định. Về chuyên môn, cá nhân tôi nhận định FLC Thanh Hóa nhỉnh hơn.

FLC Thanh Hóa có dàn quân đồng đều, lối chơi hiện giờ rất ổn định. 4 trận đấu vừa rồi, họ chỉ thủng lưới có 1 bàn thua. Tuy nhiên, tôi không nghĩ hàng thủ của họ đang chơi tốt, mà khung thành của thủ môn Bùi Tiến Dũng được đảm bảo bởi hàng công của FLC Thanh Hóa đã chơi rất hay.

Tấn công chính là phòng ngự, và thầy trò anh Nguyễn Đức Thắng đang vận hành điều này một cách không thể chê vào đâu được. Phía B.Bình Dương, trận này họ mất Tấn Trường vì thẻ phạt. Đây là thiệt thòi rất lớn, tôi nghĩ như vậy. Một khi Tấn Trường đạt phong độ cao, thì cậu ấy rất khó bị đánh bại.

Tôi dự đoán, B.Bình Dương sẽ là đội chơi chặt chẽ hơn. Dù vậy, các hướng đánh của họ cũng rất đa dạng, bên cánh có Thanh Thảo chơi rất lên chân. Ở giữa, Tấn Tài vẫn đang làm tốt nhiệm vụ phân phối bóng và những đường chuyền chọc khe của cậu ấy cũng rất thông minh. Nó lại càng hữu dụng khi Anh Đức là người chơi cực ăn ý với Tấn Tài.

Còn Tiến Linh cũng là vua phá lưới nội, không thể nào lơ đễnh với cậu ta được. Về kết quả, tôi dự đoán trận đấu này sẽ sôi nổi". "Có thể tỷ số 90 phút là 2-2 và B.Bình Dương cùng FLC Thanh Hóa phải giải quyết bằng đá luân lưu", ông Chung kết luận.