Chuyên gia Vito Moretti tin rằng cuộc so tài giữa Brazil vs Argentina trên đất Ả Rập Xê Út sẽ nhận được sự quan tâm của giới mộ điệu trên toàn thế giới. Dẫu vậy, ông cũng cảnh báo rằng, người hâm mộ có thể sẽ thất vọng bởi cán cân trong cuộc đối đầu được coi là derby Nam Mỹ từ lâu đã không còn được duy trì.
 
"Trong vòng 31 cuộc gặp gỡ gần đây, Brazil thắng tới 17 trận, hòa 7 trận và Argentina chỉ thắng được 7 trận. Trong những năm qua, bóng đá Brazil rõ ràng đã sản sinh ra nhiều tài năng hơn cho với bóng đá Argentina và lối chơi của Selecao cũng tỏ ra tiến bộ hơn cả trong tấn công và phòng ngự", chuyên gia League Lane viết.
 
"Argentina vượt qua Iraq 4-0 ở trận giao hữu gần nhất, trong khi Brazil chỉ có được chiến thắng 2-0 trước Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, tôi cho rằng các ngôi sao của Brazil vẫn chưa bung hết sức. Nhìn nhận một cách khách quan, Argentina vắng Messi, Higuain, Aguero, Di Maria đang hoàn toàn lép vế trước dàn sao Neymar, Coutinho, Jesus, Casemiro bên phía Brazil".
 
"Điểm yếu cố hữu của Argentina là khả năng phòng ngự, tôi chưa thấy được những nhân tố có thể cải thiện được điều này của họ ở thời điểm hiện tại. Đôi công với Brazil, Argentina khó tránh một thất bại", chuyên gia Vito Moretti nhận định trước khi chốt lại dự đoán chiến thắng 2-0 dành cho Brazil. 
Đội hình dự kiến
Brazil (4-3-3): Ederson; Fabinho, Marquinhos, Pablo Castro, Alex Sandro; Fred, Casemiro, Augusto; Coutinho, Jesus, Neymar
Argentina (4-1-4-1): Romero; Bustos, Pezzella, Funes Mori, Acuna; Maksimovic; Dybala, Meza, Vazquez, De Paul; Martinez 
Chuyên gia dự đoán: Brazil 2-0 Argentina