HAGL đã chính thức trụ hạng thành công sớm 2 vòng đấu điều này khiến cho một số bộ phận lớn người hâm mộ thực sự không hài lòng. Tuy nhiên, góc độ của một chuyên gia như HLV Lê Thụy Hải thì đó đã là may mắn của đội bóng phố Núi.

Nhận định về trận đấu giữa HAGL vs Hải Phòng, vị chiến lược gia gốc Hà Đông cho hay: "Như tôi từng nhiều lần chia sẻ, anh Đức sai lầm khi sử dụng ồ ạt lứa cầu thủ non trẻ ở V-League ngay thay vì kết hợp như các đội bóng khác, điển hình như Hà Nội FC. Do đó, việc các cầu thủ bảo ban nhau đá, vẫn duy trì lối đá cũ như thế thì khó tránh khỏi bị các đối thủ bắt bài...

Nhưng đó là chuyện trước, còn HAGL chơi thua tan tác ở những vòng đấu vừa qua là họ bị ảnh hưởng bởi những cầu thủ lên tuyển Olympic Việt Nam. Khi những trụ cột không có được phong độ và thể lực sung mãn nhất thì thất bại là điều không tránh khỏi.

Nhưng chiến thắng trước Nam Định vừa qua ngay trên sân khách đã giúp cho đoàn quân của anh Ninh (HLV Dương Minh Ninh) giải tỏa được nhiều áp lực. Do vậy, HAGL sẽ thoải mái đón tiếp Hải Phòng trên sân nhà ở vòng đấu này.

Tôi được biết Hải Phòng không có được lực lượng mạnh nhất khi những chuyện nội bộ và án phạt khiến cho họ mất đi 2 tiền đạo ngoại ở trận đấu với HAGL. Khi mà những tay săn bàn của đội bóng vắng mặt thì anh lấy gì để đá với người ta, chứ chưa nói đến chiến thắng.

Tôi dự đoán HAGL sẽ có chiến thắng 2-0 trước Hải Phòng", HLV Lê Thụy Hải kết luận.

Cuộc đối đầu giữa HAGL vs Hải Phòng sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 2/10 trên sân Pleiku.