"Việc Ronaldo không tham dự UEFA Nations League là một điều đáng tiếc cho ĐT Bồ Đào Nha và UEFA. Ronaldo có một lượng fan lớn nên sức hút các trận đấu của Bồ Đào Nha sẽ giảm đi rất nhiều nếu anh ấy vắng mặt. Tuy nhiên, ở khía cạnh chuyên môn, Bồ Đào Nha không bị ảnh hưởng quá nhiều", Deco chia sẻ.

"HLV Fernando Santos đang xây dựng được một tập thể thi đấu gắn kết với hai cầu thủ tấn công đang đạt phong độ cao Andre Silva, Bernardo Silva. Sự góp mặt của hai cầu thủ giàu kinh nghiệm Carvalho và Pepe ở khu vực phòng ngự giúp Bồ Đào Nha bọc lót cho nhau rất tốt mỗi khi mất bóng và tạo ra những cơ hội phản công thực sự lợi hại. Sau World Cup, Bồ Đào Nha đá 4 trận thắng 3, hòa 1, kết quả đã nói lên tất cả", Deco phân tích.

"Italia sẽ chơi rất quyết tâm ở trận đấu này để cạnh tranh ngôi đầu bảng với Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, rõ ràng HLV Roberto Mancini còn rất nhiều việc phải làm với cuộc cách mạng nhân sự của mình. Ông ấy cần thời gian để hiểu hơn về từng cầu thủ của mình. Tôi cho rằng lối chơi của Italia cũng chưa thật rõ ràng giữa tấn công và phòng ngự kể từ khi Mancini nắm quyền", Deco nhận định.

Cuối cùng, cựu tiền vệ Barca cho rằng kịch bản trận lượt đi, Bồ Đào Nha thắng 1-0 có thể lặp lại ở trận đối đầu sắp tới. Nếu có 3 điểm tại xứ Mỳ ống, Bồ Đào Nha sẽ chính thức giành ngôi đầu bảng C - League A UEFA Nations League trước 1 lượt trận.

Đội hình dự kiến

Italia: Donnarumma; Biraghi, Chiellini, Bonucci, Florenzi; Verratti, Jorginho, Pellegrini; Insigne, Immobile, Chiesa

Bồ Đào Nha: Patricio; Rui, Pepe, Dias, Cancelo; Carvalho, Neves, Pizzi; Rafa Silva, Andre Silva, Bernardo Silva
Deco dự đoán: Italia 0-1 Bồ Đào Nha.