ĐT Việt Nam đang có mặt tại Lào chuẩn bị cho trận mở màn AFF Cup 2018 gặp đội chủ nhà diễn ra lúc 19h30 tối 8/11. Nhân sự của đội tuyển đã được HLV Park Hang Seo chuẩn bị xong với 23 gương mặt. Ngoài những cầu thủ bị gạch tên trước khi chốt danh sách, người hâm mộ vẫn dành sự tiếc nuối cho tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn Anh.

Thêm một lần nữa, tiền vệ tài hoa Tuấn Anh lại phải ngồi nhà buồn bã nhìn bạn bè, đồng đội ở ĐT Việt Nam lên đường chinh phục một giải đấu lớn là AFF Cup 2018. 2 năm trước, tiền vệ sinh năm 1995 này cũng đã phải nói lời chia tay ngay khi AFF Cup 2016 sắp khởi tranh bởi chấn thương.

Chia sẻ trên Báo Bóng đá, Tuấn Anh bày tỏ sự tiếc nuối: “Nhìn các đồng đội ở tuyển Việt Nam háo hức chuẩn bị cho AFF Cup năm nay, em lại nhớ đến hình ảnh mình phải lủi thủi xách vali về nước ngay trước trận khai mạc giải đấu cách đây 2 năm trên đất Myanmar.

Lần ấy, trong cuộc họp toàn đội, em đã cố gắng mỉm cười để các anh em yên tâm, nhưng thực tế nước mắt cứ chực rơi vì buồn và tiếc cho bản thân đã không thể góp mặt ở một giải đấu lớn. Năm nay, một lần nữa em vẫn không thể góp mặt cùng mọi người nên thực sự rất tiếc nuối”.

Tuy đang dưỡng thương ở bên Hàn Quốc nhưng Tuấn Anh đã đem lại những tín hiệu tích cực. Bên cạnh đó, anh cũng luôn dõi theo đội tuyển VN và có những nhận định riêng mình. Nhận định về trận mở màn của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, Tuấn Anh chia sẻ: “Trận mở màn bao giờ cũng rất quan trọng, nhưng tôi tin các đồng đội của mình sẽ giành được 3 điểm trước đội tuyển Lào”.

Tuấn Anh đưa ra dự đoán ĐT Việt Nam sẽ giành chiến thắng đậm 3-0 trước ĐT Lào.

Vào hồi 19h30 ngày 08/11 tới, Việt Nam sẽ ra quân ở bảng A – AFF Suzuki Cup 2018, trong trận đấu với chủ nhà Lào.