Huyền thoại của Real Madrid - Raul Gonzalez đang nắm giữ kỷ lục về số lần ra sân đối đầu với Espanyol (29 trận). Đáng chú ý, ông và người tiền bối Di Stefano là 2 cầu thủ của Real cùng ghi được 16 bàn thắng vào lưới Espanyol. Người khi còn thi đấu được mệnh danh là "Chúa nhẫn" nhận định về trận đấu này:

"Espanyol đang có những bước tiến khá vững chắc ở giai đoạn này,họ chỉ thua có 1 trong số 4 trận đã đấu ở mùa giải năm nay. Đây là thành tích tốt, và không thể đánh giá thấp họ khi đến sân bóng của Real trong loạt trận vòng 5. Tôi ấn tượng lối chơi 2 bên cánh của họ, sở trường của Espanyol là nghiên cứu rất kỹ đối thủ để tìm ra phương án phá giải.

Tôi lo lắng cho Real Madrid ở trận đấu này, vì các cầu thủ vừa đá Champions League, tất nhiên cái gì cũng có nhiều mặt. Chiến thắng trước Roma giúp Real có tinh thần tốt, nhưng tôi e ngại phong độ của các cầu thủ không phải lúc nào cũng ở chỉ số tốt nhất vì lịch đá ở cả La Liga và Champions League vừa qua.

Mùa giải này, Real không đá theo cách bùng nổ dữ dội như mùa giải trước cùng những chiến thắng hủy diệt. Họ chơi phẳng lặng hơn nhưng sự hiệu quả vẫn còn nguyên. Đây cũng có thể là cách mà Real Madrid đưa ra để tiếp đón Espanyol, nếu đội khách biết cách khóa tốc độ ở 2 cánh của Real để làm chậm đi trận đấu...

Thì có thể họ sẽ thành công". "Tuy nhiên, tôi vẫn tin vào một chiến thắng của Real cho dù sẽ nhọc nhằn, tỷ số có thể là 1-0 hoặc 2-1", Raul Gonzalez kết luận.