Chuyên gia của Football Predictions viết: "Brazil bị loại ở tứ kết World Cup 2018 là một cú sốc với nhiều người hâm mộ. Trên hết, Selecao luôn được kỳ vọng sẽ trở lại đỉnh thế giới sau lần gần nhất vào năm 2002. Vậy nên Brazil luôn hiểu rằng họ phải làm tất cả những gì có thể để lấy lại hình ảnh".
 
"Sau World Cup 2018, Brazil đã đá 2 trận giao hữu. Trước Mỹ và El Salvador bị đánh giá thấp hơn nhiều, HLV Tite vẫn tung ra sân lực lượng mạnh nhất để giành chiến thắng thuyết phục với các tỷ số 2-0 và 5-0. Có thể nói dù không thành công ở các giải đấu lớn những năm gần đây nhưng Brazil vẫn là đội bóng nhận được nhiều sự quan tâm nhất thế giới".
 
"Saudi Arabia đã hòa Bolivia với tỷ số 2-2 ở trận giao hữu gần nhất. Tuy nhiên, ở trận đấu sắp tới đội bóng châu Á khó có cơ hội tạo nên bất ngờ. Bởi lối chơi kỹ thuật và tấn công dồn dập của Brazil chắc chắn sẽ không cho họ nhiều cơ hội để tiếp cận khung thành thủ môn Alisson. Tỷ số trong 90 phút sắp tới có thể sẽ là 0-3", chuyên gia Football Predictions kết luận.
 
Đây là lần thứ hai Saudi Arabia và Brazil chạm trán nhau ở 1 trận giao hữu. Ở lần trước đó, Selecao đã vùi dập đại diện của châu Á với tỷ số 8-2 vào năm 1999. Màn tái ngộ giữa Saudi Arabia vs Brazil sẽ diễn ra lúc 00h45 ngày 13/10 (giờ Việt Nam). Sẽ không bất ngờ nếu Brazil tiếp tục giành chiến thắng đậm trước Saudi Arabia ngay trên đất Riyadh.
 
Chuyên gia dự đoán: Saudi Arabia 0-3 Brazil