Trước trận đấu, HLV Vũ Hồng Việt xốc lại tinh thần cho toàn đội: “U16 Indonesia đã chơi rất hay trước U16 Iran. Đó là đội bóng được chuẩn bị rất tốt, có lối chơi đầy tốc độ và tấn công sắc bén. Nhưng tôi tin các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ đứng dậy sau trận thua Ấn Độ để sẵn sàng đối đầu Indonesia và quyết đấu sống còn để tìm lại hy vọng đi tiếp”.

Về phía U16 Indonesia, HLV Husaini cho hay: "U16 Indonesia và Việt Nam hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của nhau. Việt Nam đã có một vài sự thay đổi về lực lượng nhưng phong cách chơi bóng và chiến thuật không khác nhiều so với giải Nhựa Tiền Phong Cup 2017, Nhật Bản - ASEAN Jenesys Cup 2018 và giải vô địch U16 AFF Cup 2018".

Vị chiến lược gia 53 tuổi này cho biết thêm: "Dù U16 Việt Nam đã thua Ấn Độ ở trận ra quân, nhưng tôi sẽ không nói nhiều về kết quả trận đấu đó. Muốn giành chiến thắng Việt Nam thì chúng tôi phải thực sự tập trung vào trận đấu. Bên cạnh đó, chúng tôi có phong cách chơi bóng riêng của chúng tôi và nó phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng thể lực sung mãn của các cầu thủ".

Còn HLV lão làng Lê Thụy Hải sau khi quan sát 2 đội bóng ở lượt đấu đầu tiên, ông tỏ ra lo ngại cho U16 Việt Nam: "Nếu chơi với cách chơi như vậy, tôi lo ngại cho U16 Việt Nam. Tôi nhận thấy U16 Indonesia thể lực rất khỏe và có lối chơi rõ rệt lắm. Phải nói thẳng thắn thế này, họ đang ở cửa trên so với ta.

Chúng ta còn phải đá để kiếm 3 điểm, khó quá! Nhưng hi vọng, U16 Việt Nam ở cửa tử sẽ phải gồng mình lên chơi. Bóng đá trẻ vẫn còn nhiều khiếm khuyết, cầu thủ họ chưa hoàn thiện, bấp bênh phong độ là chuyện bình thường, và chúng ta cứ chơi hết mình đi mà không e ngại gì cả. Biết đâu U16 Indonesia họ không đạt phong độ tốt, hoặc bị tâm lý thì sao".

"Tôi dự đoán U16 Indonesia có kết quả thuận lợi hơn, ít nhất là một trận hòa", HLV Lê Thụy Hải chốt lại.