Nhận xét về cán cân giữa Việt Nam và Philippines trước khi lượt về diễn ra, HLV Lê Thụy Hải nghiêng hẳn về phía đội chủ nhà: "Thực lực 2 đội thế nào, sức mạnh ở đâu, bài miếng ra sao...Tất cả phô diễn gần như hết sạch ở trận lượt đi rồi. Philippines không đa dạng được như Việt Nam.

Tôi nhận định, ông Park Hang-seo vẫn còn có những con người khác sẵn sàng biến hóa lối chơi chứ không mặc định một đội hình, nhưng Philippines thì không, HLV Eriksson giỏi quá đi chứ, đẳng cấp ông ta là ở thế giới, nhưng trong tay ông ấy không có đủ người để thúc đẩy sức mạnh nhiều hơn.

Lực lượng Philippines chỉ có thể, muốn tốt hơn, họ chỉ có thể gọi trở lại mấy anh vừa về CLB chủ quản bên châu Âu, bằng không với những con người như thế sang Việt Nam đá lượt về, tôi không bất ngờ nếu họ lại thất bại". "Không những thua, mà Philippines có khi còn thua cách biệt ấy!

Đá sân cỏ bằng phẳng, Việt Nam chắc hẳn sẽ phối hợp tốt hơn nhiều, lắt léo hơn nhiều so với trận lượt đi. Khi chúng ta hơn về kiểm soát bóng trong tình cảnh Philippines sốt sắng tìm bàn thắng, thì kẽ hở lớn của họ sẽ lộ ra nhiều lần, vấn đề là mình tận dụng thời cơ, cơ hội như thế nào thôi.

Nói thật, Philippines sang Việt Nam chỉ cầu may, mong vào thế lực không hiện hữu nâng đỡ, chứ so ra về thực tế, họ chẳng có cửa gì ăn Việt Nam. Việt Nam dưới thời ông Park Hang-seo nổi tiếng về sự chắc chắn, hậu vệ chúng ta chơi thực sự tốt và đáp ứng được yêu cầu khắt khe của HLV Hàn Quốc.

Phía trên lúc nào cũng sẵn sàng hỗ trợ phòng thủ triệt để, song chuyển đổi sang tấn công cũng rất nhanh. Vì thế, tôi tin rằng, Việt Nam sẽ thắng và vào chung kết. Tỷ số thì tôi đoán chúng ta ăn chênh 2 bàn trở lên", ông Hải lơ dự đoán.