Trò chuyện với Bongdanet.vn, HLV Mai Đức Chung nói về lợi thế của mỗi đội trước "trận cầu triệu đô" này: "Nam Định chỉ cần hòa là sẽ có vé đá trận play off, vì thế họ được quyền chủ động trong lối chơi. XSKT Cần Thơ cũng có lợi thế riêng, đó là sân nhà và ngoại binh. Nếu như Nam Định có Esele và Diogo...

...Thì XSKT Cần Thơ sở hữu bộ đôi Patiyo và Wander Luiz, 2 người này ghi tổng cộng 22 bàn cho đội nhà ở mùa giải năm nay. Ngoài ra là cầu thủ nhập tịch Hoàng Vissai. Tôi đã từng làm việc với Hoàng Vissai nên hiểu rõ cậu ta hữu dụng ở điểm nào, nhất là trong những trận cầu mang tính chất quan trọng như thế này".

Nhận định về kết quả trận đấu này, HLV Mai Đức Chung nghiêng về kết quả hòa, đồng nghĩa với việc Nam Định sẽ có vé đi play off: "XSKT Cần Thơ không có lựa chọn, mà họ buộc phải thắng. Tôi nghĩ đây là mấu chốt để Nam Định có thể giải quyết được trận đấu này theo ý muốn.

Nam Định sẽ tổ chức đá gắt ở khu vực giữa sân, đồng thời chờ sơ hở khi đối thủ ào lên tấn công để phản đòn. Vũ khí của Nam Định không phải là khả năng phối hợp tốt để tạo nên bàn thắng, mà họ giỏi chơi rình rập, và cả những quả đá phạt trực tiếp. Trong tay HLV Văn Sỹ có 2 cầu thủ giỏi đá phạt là Sỹ Minh và Viết Tú.

Còn XSKT Cần Thơ trông cả vào ngoại binh. HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định hiểu quá rõ rồi, vấn đề là bố trí như thế nào để chia cắt họ ra để suy yếu đối thủ. Tôi nghĩ anh Sỹ cũng đã có phương án". "Tôi dự đoán Nam Định là đội ghi bàn trước, và kết quả trận đấu này là 1-1", ông Chung đưa ra dự đoán.