TLCA: 0:3/4 - TX: 2

Pick: Đức Nữ và Under

Lý do: Bóng đá Nữ bắt đầu xuất hiện từ năm 1996 và đến nay vẫn duy trì quy định đây là sân chơi cho các đội tuyển quốc gia, khác với bóng đá Nam giới hạn độ tuổi. Kể từ đó đến nay đã qua 5 lần tổ chức thế vận hội, Mỹ Nữ bá chủ ở nội dung này với 4 chức vô địch và 1 lần cán đích ở vị trí thứ 2. Nhưng năm nay sẽ có sự thay đổi lớn khi bước vào trận chung kết đều là những cái tên đầu tiên là Đức Nữ và Thụy Điển Nữ.

Cả 2 đội đều chưa từng bước vào chung kết thế vận hội nên đây là trận đấu rất khác để trước thời điểm viết lại lịch sử. Vào năm 2004, Đức Nữ  đã đánh bại Thụy Điển Nữ  với tỷ số 1-0 ở trận tranh huy chương Đồng, sau đó vào năm 2008 hai đội hòa nhau 0-0 tại vòng bảng. Như vậy, cả 2 trận đối đầu tại thế vận hội, Thụy Điển Nữ đều không ghi được bàn thắng nào.

Đội bóng Bắc Âu ở thời điểm hiện tại cũng thể hiện phong độ làm bàn rất kém cỏi với duy nhất 1 lần chọc thủng lưới đối phương ở 3 trận gần nhất. Trong khi đó, Đức Nữ càng chơi càng hay khi lần lượt hạ gục Trung Quốc Nữ tại tứ kết và nhấn chìm Canada Nữ 2-0 ở bán kết. Đức Nữ cho thấy sự chắc chắn ở hàng thủ và biết tận dụng cơ hội ở thời điểm quyết định.

Dự đoán: 1-0