TLCA: 2 3/4:0 - TX: 3 1/2


Pick: Dortmund và Under

Lý do: Lại một mùa giải nữa chứng kiến Dortmund có nhiều sự biến động về nhân sự. Đội bóng vùng Ruhr vừa phải chia tay với 3 trụ cột gồm trung vệ Mats Hummels đến Bayern Munich với giá 35 triệu euro, Gundogan đến Man City kèm mức phí 27 triệu euro và mới nhất là trường hợp của Mkhitaryan khi tiền vệ người Armenia đến MU với giá 42 triệu Euro.

Để lấp vào khoảng trống trên, Dortmund đưa về rất nhiều tân binh nhưng đáng giá nhất chỉ là Sebastian Rode đến từ Bayern với giá 14 triệu euro, Marc Batra từ Barcelona cũng là vị trí khá tiềm năng. Ngoài ra còn có các trường hợp của Raphael Guerreiro, tài năng trẻ Emre Mor người Thổ Nhĩ Kỳ hay Ousmane Dembele. Có điểm chung, tất cả những người mới đều ở dạng tiềm năng, vẫn cần nhiều thời gian để kiểm chứng.

Nhưng đó là những câu chuyện tương lại, trận đấu hôm nay xem ra như bài khởi động nhẹ của Dortmund khi đối thủ chỉ là Erkenschwick. Đội chủ nhà đang chơi tại giải Hạng 5 của Đức, trong quá khứ chỉ có 3 mùa Erkenschwick chơi tại giải Hạng 2 nhưng cách đây đã hơn 30 năm. Thế nên, đây được coi là trận đấu dễ dàng cho Dortmund, nhất là khi các tân binh muốn có màn chào hỏi ấn tượng.

Dự đoán: 0-3