TLCA: 1/2:0

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Gillingham chỉ ca khúc khải hoàn 1/10 trận sân khách vừa qua.

Cách đây hơn 10 ngày, Hartlepool đã khiến tất cả phải bất ngờ, khi cầm hòa  Gillingham với tỷ số 0-0. Cần biết rằng, đó là trận đấu mà thầy trò Matthew Bates bị đánh giá thấp hơn đối thủ rất nhiều trên sàn châu Á, thể hiện qua mức chênh lệch 0:1 1/4. Kết quả trên đồng nghĩa với việc 2 đội phải bước vào trận đá lại. 

Dù không còn ưu thế sân bãi, nhưng Gillingham vẫn được bố trí sắm vai cửa trên, với tỷ lệ chấp 0:1/2. Đây là điều dễ hiểu vì đội bóng dưới quyền HLV Steve Lovell là đại diện của giải hạng 3 (League One), trong khi Hartlepool đang thi đấu tại National League, tương đương với hạng 5 trong hệ thống thi đấu của bóng đá Anh.

Nhìn vào những gì Gillingham thể hiện trên sân khách thời gian vừa qua, người ta có lý do để lo ngại cho những ai có ý định đặt niềm tin vào mốc trên. Kể từ trung tuần tháng 8 trở lại đây, thầy trò Lovell thắng duy nhất 1 trận bên ngoài lãnh địa Priestfield, còn lại hòa 3, thua 4. Riêng 2 trận mới nhất, họ đều nếm trái đắng, lần lượt với tỷ số 1-3 (Plymouth) và 0-1 (Oxford Utd).

Trong quá khứ, Gillingham đã 3 lần hành quân đến sân của Hartlepool. Kết quả, họ bất khả thắng, với hòa 1, thua 2. Có một chi tiết không thể bỏ qua, Gillingham hiện chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ tại League One đúng 1 điểm (18 so với 17). Điều đó có nghĩa, Gillingham khó có thể toàn tâm toàn ý cho trận đấu rạng sáng mai. Nói cách khác, không ngoại trừ khả năng họ sẽ nhường tấm vé đi tiếp cho Hartlepool để dồn sức cho cuộc chiến trụ hạng.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Hartlepool +1/2

Dự đoán tỷ số: 2-1