TLCA: 0:3/4 - TX: 3


Pick: Helsingborg và Over

Lý do: Gefle đã có được khởi đầu mùa giải năm nay rất thuận lợi với 2 trận bất bại (thắng 1, hòa 1), trong đó chiến thắng của họ là trên sân khách. Tuy nhiên, từ đó tới nay đã 6 chuyến phải làm khách nữa trôi qua trong khuôn khổ giải đấu hàng đầu mà Gefle đều chiến bại. Đáng lưu ý 6 thất bại trên thì có tới 4 trận Gefle để thua với cách biệt 2 bàn trở lên (Gefle chi ghi được 2 bàn thắng nhưng lại để thua tới 16 bàn sau 6 trận).

Cùng với đó, ở khía cạnh châu Á Gefle cũng đang là nỗi thất vọng lớn lao của giới đầu tư châu Á khi họ đã khiến giới mộ điệu châu Á phải buồn lòng tới 12/15 chuyến làm khách gần đây nhất của mình ở mọi giải đấu mà Gefle tham dự.

Bên kia chiến tuyến, không có được phong độ tốt gần đây trên sân nhà nhưng nên nhớ là từ đầu mùa tới nay Helsingborg đã từng đánh bại cả 2 đội bóng giàu truyền thống bậc nhất làng túc cầu Thụy Điển là Malmo và AIK Solna ngay tại tổ ấm của họ. Hơn nữa, Helsingborg cũng tỏ ra rất may mắn với tỷ lệ 0:3/4 (Helsingborg làm cửa trên) khi họ đều giành chiến thắng theo châu Á ở cả 3 trận sân nhà đã qua gần đây nhất của mình có cùng tỷ lệ này.

Ngoài ra, theo thống kê Helsingborg cũng thắng về mặt chuyên môn tới 9/12 lần họ tiếp đón Gefle tại tổ ấm của mình từ năm 2005 cho tới nay (đặc biệt có tới 8/9 trận Helsingborg thắng với cách biệt ít nhất 2 bàn trở lên). Theo đó, có tới 8/12 lần kể trên Helsingborg là đội mang lại niềm vui tới cho giới đầu cơ châu Á. Do đó, trận này hoàn toàn có cơ sở để các chuyên gia của bongdanet khẳng định Helsingborg mới là một sự lựa chọn sáng suốt ở trận này.

DỰ ĐOÁN: 3-1