Trận play off giành vé đá V.League 2019 đã được xác định chính xác thời gian địa điểm và tên của 2 CLB. Đó là Nam Định vs Hà Nội B vào lúc 16h30 trên sân Vinh. Có thể nói, đây là cuộc đối đầu quan trọng nhất của mùa giải 2018 đối với cả 2 đội bóng. Trước trận, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ:

"Do trận play-off đội Nam Định không được sử dụng ngoại binh theo điều lệ, nên tôi phải có những điều chỉnh và phương án thích hợp. Tôi cũng có xem vài trận đấu của đội Hà Nội B, sắp tới sẽ tiếp tục nghiên cứu băng để có thể khắc chế họ ở trận đấu sống còn sắp tới".

Lái trưởng Nam Định nói về thế mạnh của đối thủ ở trận cầu sống còn này: "Hà Nội B dẫu là đang chơi ở hạng Nhất, nhưng thực sự đá với họ không đơn giản. Nói thế, bởi họ gồm nhiều cầu thủ trẻ nên đương nhiên thể lực rất tốt. Bên cạnh đó, họ cũng không nhiều mục tiêu ở trận play-off vì lên hạng cũng tốt mà không giành được vé cũng chẳng sao.

Nhưng với chúng tôi lại khác, bởi đây là trận sống còn quyết định việc trụ lại sân chơi V.League của đội bóng thành Nam, nên thực sự sẽ gặp nhiều áp lực hơn". Nói như vậy, HLV Nguyễn Văn Sỹ thừa hiểu, Nam Định là đội mạnh hơn, nhưng Hà Nội B lại hơn ở tâm lý thi đấu thoải mái.

"Dù đánh giá cao Hà Nội B, nhưng tôi vẫn tin đội bóng Nam Định sẽ tiếp tục có mặt ở V.League 2019. Chúng tôi hiện đang tập trung hết sức lực cho trận đấu mang tính sống còn này", HLV Nguyễn Văn Sỹ tự tin chia sẻ về khả năng chiến thắng của đội nhà ở trận play-off V.League mùa giải năm nay.

Theo Điều lệ của trận play-off, để cho công bằng, Nam Định sẽ không được sử dụng ngoại binh, mà mỗi đội chỉ được đăng ký tối đa 1 cầu thủ nhập tịch. Nếu sau 90 phút thi đấu chính thức vẫn chưa phân thắng bại, suất thi đấu tại V.League 2019 sẽ được định đoạt trong loạt luân lưu 11m.