XSKT Cần Thơ vs Nam Định được coi là trận chung kết ngược của V.League 2018. Nếu hòa hoặc thắng trên sân Cần Thơ, Nam Định sẽ có vé đá trận play off với XSKT Cần Thơ vào ngày 15/10 tới đây. Còn nếu bại trận, thầy trò Nguyễn Văn Sỹ phải chơi ở hạng Nhất mùa giải 2019.

Nhận định về lối đá của chủ nhà XSKT Cần Thơ, HLV Nguyễn Văn Sỹ dự đoán: "Tôi nghĩ XSKT Cần Thơ do chỉ còn một con đường là phải thắng nên buộc phải đẩy cao đội hình để chơi tấn công, điều quan trọng là các cầu thủ trẻ của Nam Định có đủ bản lĩnh lẫn tự tin để giải quyết trận đấu hay không mà thôi.

Trước trận đấu, HLV nào chả mong đội mình thắng. Tuy nhiên, tôi nghĩ cơ hội là 50-50 chia đều cho cả hai, bởi lực lượng đôi bên khá cân bằng. Ở trận này chúng tôi có đầy đủ đội hình mạnh nhất, trong đó ngoại binh Pereira đã có thể ra sân thi đấu sau khi bị đau nhẹ ở trận vừa qua gặp B.Bình Dương. Thật sự, tôi luôn có niềm tin đội bóng Nam Định sẽ trụ lại V.League!".

Cựu danh thủ Nam Định cho rằng, điểm tựa của Nam Định ở trận đấu này còn nằm trên khán đài sân Cần Thơ: "Điểm tựa của chúng tôi có lẽ là các CĐV nhiệt thành. Thật sự tôi và các cầu thủ luôn rất hạnh phúc khi CĐV Nam Định luôn sát cánh cùng chúng tôi suốt một mùa giải nhiều khó khăn vừa qua. Tôi tin, các khán giả thành Nam sẽ tiếp tục tiếp sức cho chúng tôi ở trận đấu quan trọng này".

Nói về tổ trọng tài bắt trận chung kết ngược này, ông Sỹ cho biết Nam Định ủng hộ phương án của BTC, đó là thuê tổ trọng tài Malaysia: "Trận đấu này BTC đã mời tổ trọng tài Malaysia sang điều hành. Thực tế các trọng tài Việt Nam điều hành trận đấu chưa chắc kém hơn trọng tài Malaysia, nhưng các cầu thủ ở ta vốn đã có ấn tượng không tốt về trọng tài nội nên việc điều hành đôi lúc dễ gây ra những ức chế.

Thế nên cứ mời trọng tài nước ngoài cho chắc, dù thực tế chưa hẳn họ đã giỏi hơn". "Thật sự đá với một đội bóng đã cùng đường và chỉ còn duy nhất cửa phải thắng sẽ không khó để giải quyết trận đấu. Tuy nhiên, kế hoạch cụ thể ra sao, hãy chờ xem khi trận đấu diễn ra sẽ biết chứ tôi không tiện tiết lộ ở thời điểm này", HLV Nguyễn Văn Sỹ chốt lại.