"Tôi đã xem U23 UAE thi đấu. Các trợ lý cũng có đầy đủ hình ảnh, thông tin về đối thủ này và chiều nay chúng tôi sẽ có buổi họp để phân tích. Đã vào đến bán kết thì không đối thủ nào có thể bị coi nhẹ. Mỗi đội có một đặc trưng riêng.

U23 UAE chơi với đội hình khá đa dạng. Có lúc họ đá 4-4-2, có lúc đá 4-1-4-1. Các cầu thủ tấn công ở hai cánh của U23 UAE có tốc độ rất tốt, song thể lực lại suy giảm trong hiệp hai trận gặp U23 Nhật Bản. Chúng tôi sẽ cố gắng để có kết quả tốt nhất.

Trận tranh hạng ba sắp tới sẽ không có hiệp phụ. Hai đội sẽ đá luân lưu luôn nếu 90 phút thi đấu kết thúc với tỉ số hòa. Tôi không muốn phải trải qua loạt đá 11m, căng thẳng lắm. Tôi muốn kết thúc trận đấu trong 90 phút luôn", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Ông Park cho rằng, U23 Việt Nam cần lấy lại tâm lý tốt nhất: "Tôi đã trao đổi với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của các cầu thủ, rất may là không ai chấn thương. Văn Hậu có một chút vấn đề, Đình Trọng có vết thương cũ ở cổ chân. Các cầu thủ có những vết thương nhỏ khi thi đấu, còn về tổng thể thì không vấn đề gì.

Các cầu thủ rất buồn vì trận thua tối qua, nên tôi nói với họ rằng phải phấn chấn lên, chúng ta còn trận tranh huy chương đồng ở phía trước. Thời điểm này, chúng ta phải tìm cách để phục hồi tâm lý cho các cầu thủ, đưa bầu không khí lạc quan trở lại với toàn đội. Đó là điều quan trọng nhất".

Với những phát biểu trên, có thể tin rằng HLV Park Hang-seo đã nghiên cứu rất kỹ U23 UAE. Và ông đã sẵn sàng cùng các học trò đánh bại đối phương chỉ trong 90 phút.