TL CA: 3/4:0

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Hong Kong toàn thua cả 3 trận gần nhất và đều bị thủng lưới ít nhất 2 bàn.

Để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với Hong Kong và Trinidad & Tobago, Thái Lan triệu tập đội hình với đa dạng thành phần tham dự. Bên cạnh 3 ngôi sao đang thi đấu ở Nhật Bản là Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Teerasil Dangda (Sanfrecce Hiroshima) và Theerathon Bunmathan (Vissel Kobe), HLV Milovan Rajevac cho gọi hầu hết các gương mặt còn rất mới ngay cả với CĐV nước nhà.

Vị chiến lược gia người Serbia gây bất ngờ khi gạt ra hàng loạt cái tên quen thuộc là trụ cột dưới thời HLV Kiatisuk như Narubadin Weerawatnodom, Tristan Do, Charyl Chappuis, Sarach Yooyen, Peerapat Notchaiya, Adisorn Promrak, Mongkol Tossakrai. Trong khi đó, hàng loạt cầu thủ thuộc diện Thái kiều như Marco Ballini, Manuel Tom Bihr, Philip Roller, Kevin Deromram đã góp mặt vào danh sách.

Để định hình một cách rõ nét ý đồ của HLV Rajevac với danh sách nhân sự hiện tại là điều không dễ dàng. Bởi thực tế không có phong cách rõ ràng nào thể hiện với những con người hiện tại của đội tuyển xứ Chùa vàng. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, xáo trộn đáng kể nói trên có thể mang lại luồng sinh khí mới cho Thái Lan trước thềm AFF Cup 2018 và xa hơn là Asian Cup 2019.

Nền tảng chuyên môn của Thái Lan cũng được đánh giá cao khi họ có giải vô địch chất lượng và được tăng cường như 3 cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản. Trong khi đó, Hong Kong lại không thể hiện được sự tiến bộ nào với liên tiếp 3 trận gần đây toàn thua và bị thủng lưới ít nhất 2 bàn thắng. Nhìn chung, bóng đá Hong Kong vẫn xếp dưới nhiều bậc khi so sánh với Thái Lan và có thể kết quả chiều nay sẽ thể hiện điều đó.

Chuyên gia nhận định: Thái Lan -3/4

Dự đoán tỷ số: 1-3