TLCA: 0:0
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Bilbao toàn thua cả 3 trận sân khách chính thức gần đây.

Thảm bại 0-4 ở lượt đi trên sân San Mames khiến cánh cửa hẹp lại rất nhiều với Huesca. Khả năng họ có mặt ở vòng 1/8 là vô cùng nhỏ nhoi, dù vậy thì NHM vẫn chờ đợi Huesca chơi hết mình để lấy lại thể diện trên sân nhà. Lẽ dĩ nhiên so với các vị khách, Huesca bị đánh giá yếu hơn nhiều về thực lực. Thảm bại 0-4 ở lượt đi là minh chứng cụ thể cho điều đó.

Dẫu vậy, việc được chơi trên sân nhà khiến Huesca nhận được sự đánh giá tích cực hơn từ giới cầm cân nảy mực. Mức TL hòa-được-thua là hợp lý bởi Bilbao không nhất thiết phải bung sức sau khi đã thắng đậm ở lượt đi. Hơn nữa, thực tế thì Huesca cũng chơi không quá tồi khi bất bại 3/4 trận sân nhà gần nhất.

Còn với Bilbao, họ cần dồn sức cho mặt trận chính La Liga. Mà phong độ sân khách của Bilbao cũng không thực sự ấn tượng. Đây là điều dễ hiểu bởi Bilbao từ trước đến giờ vốn thường chơi hay tại tổ ấm San Mames, còn khi rời xa xứ Basque thì họ chơi khá bất ổn. Nên nhớ là Bilbao chưa thắng bất kỳ trận sân khách chính thức nào từ đầu mùa, thậm chí họ còn thua cả 3 chuyến xa nhà mới đây.

Ở khía cạnh khách, người viết đánh giá cao khả năng cởi mở của trận cầu này. Thua đậm ở lượt đi, Huesca không còn gì để mất và buộc phải chơi tấn công trong lần tái đấu này. Mà hàng thủ của đội chủ nhà lại không được đánh giá cao, vậy nên khả năng họ thủng lưới cũng là không nhỏ. Vì thế, nên tin vào mốc trên ở cuộc chiến này!

Chuyên gia nhận định: Huesca (0)
Dự đoán tỷ số: 2-1