TL CA: 0:3 1/2

TL O/U: 4 3/4

Key Tip: Timor Leste chưa có chiến thắng nào trên sân khách kể từ tháng 6 năm 2015 đến nay.

Trước đây Timor Leste thuộc Indonesia với một quốc gia nên lịch sử tham dự AFF Cup của đội bóng không nhiều. Thành viên non trẻ này chỉ bắt đầu góp mặt tại AFF Cup từ năm 2004 nhưng đỏ chỉ là lần duy nhất tính đến trước lần góp mặt năm nay. Kinh nghiệm vì thế với các cầu thủ Timor Leste rất hạn chế tại sân chơi châu lục.

Cách đây ít ngày, Timor Leste dễ dàng bị Thái Lan sử dụng đội hình "lạ" đè bẹp 7 bàn không gỡ là minh chứng rõ ràng nhất. Chưa có tín hiệu lạc quan nào về chuyên môn mà Timor Leste thể hiện trong lần trở lại vòng chung kết sau 14 năm vắng bóng. Thực ra, nền bóng đá Timor Leste vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển tài năng khi nguồn tài chính eo hẹp về mọi mặt.

Tính từ tháng 6 năm 2015 đến nay, Timor Leste chưa có chiến thắng nào trên sân khách là chi tiết đáng buồn mà đội tuyển này thể hiện. Trong khi đó, Indonesia buộc phải giành chiến thắng sau trận ra quân đáng buồn. Thực lực hơn hẳn về chuyên môn cùng lợi thế sân nhà đủ giúp đội bóng của HLV Bima Sakti tạo ra tỷ số cách biệt.  Trong lần tiếp đón Timor Leste gần nhất, Indonesia đã có chiến thắng dễ dàng với tỷ số 4-0.

Chuyên gia nhận định: Indonesia -3 1/2

Dự đoán tỷ số: 5-1