TLCA: 0:2 1/2 - TX: 3 1/4

Pick: Curacao và Under

Lý do: Caribbean Cup là giải đấu khá lâu đời khi xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1989. Đến nay, Caribbean Cup chứng kiến Trinidad & Tobago là đội đoạt nhiều chức vô địch nhất với 8 lần lên ngôi, tiếp theo sau là Jamaica với 6 lần, Cuba, Haiti và Martinique cùng có 1 lần lên ngôi. Ở giải gần nhất tổ chức vào năm 2014, Jamaica đã giành chức vô địch sau khi đánh bại đối thủ lớn nhất Trinidad & Tobago.

Ở giải năm nay, phong độ tệ hại của Trinidad & Tobago đã vô tình trao cơ hội cho Jamaica bảo vệ chức vô địch. Nhưng hành trình vào chung kết của đội bóng áo vàng không nhẹ nhàng như nhiều người hình dung, họ chỉ vượt qua French Guiana nhờ loạt đá penalty sau khi hòa 1-1 ở 120 phút thi đấu chính thức. Trong các vòng đấu loại trước đó, Jamaica chỉ có duy nhất 1 chiến thắng với tỷ số sát nút trước Surinam, còn lại đều hòa và thua rất thất vọng.

Trong khi đó, Curacao đã cho thấy họ rất tiến bộ vào thời điểm hiện tại. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Curacao được vào chơi trận chung kết giải đấu danh giá nhất khu vực. Họ không thể so sánh thẳng thắn về mặt chuyên môn với Jamaica, nhưng có nền tảng thể lực dồi dào và sự đoàn kết đáng nể tại giải năm nay. Do đó, các chuyên gia của bongdanet.vn đều thống nhất tin tưởng hơn vào Curacao.

DỰ ĐOÁN: 2-1