TLCA: 1/2:0
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Yamagata không thắng 4/5 vòng sân khách gần đây.

Nhìn vào thứ hạng của 2 đội có thể nhận ra sự khác biệt: trong khi Kamatamare ngụp lặn ở vị trí chót bảng với chỉ 25 điểm thì Yamagata đang đứng ở khu vực giữa BXH với vị trí thứ 10 cùng 48 điểm. Xét một cách khách quan, cả 2 đội đều cần điểm số vào thời điểm này, nhưng với Kamatamare nó thiết thực hơn. J-League 2 sẽ có 2 đội xếp cuối phải xuống hạng và Kamatamare đang cố bắt kịp CLB đứng thứ 20.

Khoảng cách với đối thủ xếp thứ 20 chỉ bằng đúng 1 chiến thắng, bởi vậy cơ hội cho Kamatamare thoát hiểm vẫn còn hiện hữu. Với Yamagata, họ vẫn còn nguyên hy vọng lọt vào top 6 – top sẽ có vé đá play-off tranh suất lên hạng. Lẽ dĩ nhiên là Yamagata cũng không thiếu động lực nhưng cần nhìn nhận thực tế là khoảng cách 6 điểm giữa họ và vị trí thứ 6 không dễ san lấp, nhất là ở một giải đấu có tính phân cấp không cao như hạng 2 Nhật.

Ngoài ra, dù Kamatamare chơi tồi tệ với 6/7 thất bại gần đây còn Yamagata bất bại 4 vòng vừa qua trong đó có 2 chiến thắng nhưng cách mà giới cầm cân nảy mực đánh giá về cặp đấu này cho thấy cửa khách không sáng. Phong độ, thứ hạng 2 đội như vậy nhưng Yamagata chỉ chấp hòa, người viết cho rằng TLCA như vậy là quá bèo. Bởi thế, nên tin vào chủ nhà trong cuộc chiến này, nhất là khi họ đã bị dồn vào bước đường cùng.

Chuyên gia nhận định: Kamatamare (+1/2)
Dự đoán tỷ số: 1-0