TLCA: 0:0 - TX: 2 1/2


Pick: Lyon và Over

Lý do: Mùa giải năm ngoái, Zenit đã thắng cả 2 lượt trận khi gặp nhau tại vòng bảng Champions League. Khi đó tại sân chơi châu lục, Lyon bị loại khi xếp cuối bảng, Zenit dẫn đầu khi còn có sự góp mặt của Vaencia và hiện tượng Gent. Nhưng lúc này đội bóng Nga đã rất khác so với cách đây vài tháng. Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới gần đây, Zenit đều chưa giành chiến thắng dù chỉ gặp các đối thủ đàn em kém chất lượng hơn nhiều. Trong 4 trận đã ra quân từ đầu mùa Hè, Zenit thua tới 3 và chỉ có 1 trận hòa 0-0 trước U23 Iraq.

Việc có nhiều trụ cột tính đường ra đi và sự thay đổi bất đắc dĩ trên băng ghế huấn luyện đang tác động tiêu cực đến Zenit ở thời điểm hiện tại. HLV Mircea Lucescu lên thay Andre Villas-Boas đã khiến thành phần BHL Zenit trở nên bất ổn khi phong cách dẫn dắt quá nhiều khác biệt. Các cầu thủ vẫn chưa làm quen được với sự thay đổi lớn trên.

Lyon cũng đang trải qua mùa hè căng thẳng khi nhiều trụ cột đang trong quá trình đàm phán ra đi. Nhưng ít nhiều đội bóng Pháp vẫn giữ được bộ khung từ cuối mùa trước khi HLV Bruno Génésio vẫn được trọng dụng và vị chiến lược gia 49 tuổi đang ưu tiên sử dụng các cầu thủ từ lò đào tạo trẻ nhằm tạo sức bật cho mùa giải mới. Thế nên, Lyon ở trận đấu này rất đáng hy vọng hơn Zenit vốn đang trong mớ bòng bong chưa có lối thoát.

Dự đoán: 2-1