TLCA: 0:1 3/4 - TX: 3

Pick: Man City và Over

Lý do: Các CĐV của Man City có lý do để lo lắng khi chứng kiến sự chuẩn bị có phần cẩu thả của đội quân HLV Pep Guardiola cho mùa giải mới. Tính trong thời gian thi đấu chính thức ở 2 hiệp chính, Man City không có nổi chiến thắng nào. Ở trận cuối cùng gặp Arsenal vừa qua, dù dẫn trước đối thủ ngay trong hiệp 1 nhưng Man City lại bị lội ngược dòng một cách khó hiểu. Cần biết rằng, đó là trận đấu mà Arsenal tung vào sân chủ yếu là các cầu thủ trẻ.

Ngoài thành tích nghèo nàn ở các trận giao hữu, HLV Pep Guardiola còn bị nghi ngờ khi đây mới là lần đầu tiên ông dẫn một CLB của Anh với phong cách và môi trường hoàn toàn khác tại Tây Ban Nha cũng như Đức trước đây. Về mặt kinh nghiệm tại sân chơi Premier League, rõ ràng vị chiến lược gia người Tây Ban Nha không thể so sánh với David Moyes, người đã nếm trải đủ cung bậc cảm xúc tại đây.

Rõ ràng, việc hoài nghi sức mạnh của Man City ở ngày khai màn là hoàn toàn có lý. Nhưng tất cả những chi tiết nói trên không phải là thước đo chính xác nhất. Xét cho cùng thành tích không thắng tại các trận vừa qua chỉ mang ý nghĩa thử nghiệm nhằm giúp Pep Guardiola sớm khắc phục những điểm hạn chế.

Bên cạnh đó, Sunderland không có nhiều sự khác biệt so với mùa trước. Noại trừ vị trí trên băng ghế huấn luyện được trao cho David Moyes. Nhưng kể từ sau khi rời Everton, chiến lược gia Scotland tỏ ra kém duyên và khá lận đận trong công tác huấn luyện của mình. Do đó, rất khó chờ đợi vào kết quả bất ngờ ở trận đấu này.

Thông tin đội hình dự kiến:
Man City: Hart, Clichy, Stones, Otamendi, Zabaleta, Fernandinho, Fernando, Nolito, Silva, Sterling, Aguero.
Sunderland: Mannone, Aanholt, Kone, Kaboul, Donald Love, Rodwell, McNair, Cattermole, Khazri, Borini, Defoe.

Dự đoán: 3-1