TLCA: 0:1

TL O/U: 3

Key Tip: Wellington thua 7/8 trận sân khách vừa qua (còn lại hòa 1).

Melbourne City và Wellington đều thắng vòng khai mạc, nhưng 2 vòng kế tiếp họ thu về vỏn vẹn 1/6 điểm tối đa. Ở vòng 3 diễn ra cách đây 1 tuần, 2 đội đều nhận thất bại nặng nề. Trên sân nhà, Melbourne City bị Sydney FC quật ngã với tỷ số 3-0. Trong khi đó, Wellington cũng thua với tỷ số tương tự trước một đại diện khác của Sydney là Western Sydney.

Với những gì vừa nêu, thoạt nhìn rào cản 0:1 có vẻ là quá nặng với đội chủ sân AAMI Park. Thế nhưng, xem xét một cách kỹ lưỡng, Melbourne City xứng đáng với thử thách nói trên. Đầu tiên, Melbourne City đang có thành tích đối đầu rất tốt trên sân nhà trước các vị khách đến từ thành phố nằm sát biên giới New Zealand, mà việc toàn thắng 6 trận vừa qua là minh chứng.

Ở 6 trận nói trên, Melbourne City ghi cả thảy 16 bàn, tức trung bình mỗi trận xé lưới đối phương 2,67 bàn/trận. Xét theo thành tích TLCA, đội bóng áo xanh thua vỏn vẹn 1 trận, còn lại hòa 1, thắng 4. Tiếp đến, Wellington chưa giải được bài toán sân khách. Trước khi hành quân đến AAMI Park, thầy trò Mark Rudan chỉ một lần thoát thua ở 8 trận xa nhà gần đây.

Nếu lấy mốc từ tháng 4/2017, Wellington thắng duy nhất 1 trận, trước Newcastle Jets hôm 20/1/2018, còn lại hòa 2, và thua đến 14. Trong số 16 trận được áp TLCA, Wellington phụ bạc niềm tin của giới đầu tư 10 trận, tương đương 62,5%. Cuối cùng, Melbourne City thắng 3, hòa 1 ở 4 trận sân nhà gần đây phải nhường khách 1 bàn.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Melbourne City -1

Dự đoán tỷ số: 3-1