TLCA: 1/4:0 - TX: 2 1/2


Pick: Đức U23 và Over

Lý do: Nổi tiếng là nơi đào tạo bóng đá trẻ thuộc hàng tốt nhất thế giới nhưng Đức chưa khi nào giành huy chương Vàng Olympic môn bóng đá Nam kể từ thời điểm Ủy ban Olympic quốc tế giới hạn độ tuổi vào lần tổ chức năm 1992 đến nay. Trước đây, Đông Đức từng 1 lần đoạt huy cương Vàng vào năm 1976 khi Olympic tổ chức tại Montreal (Canada). Thời điểm đó môn bóng đá Nam vẫn dành cho tuyển quốc gia.

Trong khi đó, Mexico U23 đang là những nhà ĐKVĐ sau khi đánh bại Brazil của Neymar tại Olympic London 2012 ở lần đầu vào chung kết. Đến với giải lần này, Mexico U23 vẫn còn một số gương mặt từng đoạt huy chương vàng cách đây 4 năm, nổi bật là tiền đạo Oribe Peralta, người ghi cả 2 bàn trong trận chung kết. Nhưng theo đánh giá, đội bóng của khu vực CONCACAF không có chất lượng đội hình như tại lần tổ chức trước đây khi chỉ có duy nhất 1 cầu thủ là Erick Torres đang chơi bóng ở nước ngoài nhưng cũng chỉ là Houston Dynamo của giải Nhà nghề Mỹ MLS.

Với Đức U23, họ quyết tâm thay đổi lịch sử khi mang đến Brazil đội hình rất mạnh. Đội quân của HLV Horst Hrubesch sử dụng hết quyền bổ sung 3 cầu thủ ngoài độ tuổi 23 với bộ đôi nhà Bender là Sven đang khoác áo Dortmund, Lars của Leverkusen, còn lại là tiền đạo Nils Petersen từng nhiều năm kinh nghiệm tại Bundesliga cho Freiburg. Ngoài ra, Matthias Ginter, Max Meyer hay Serge Gnabry cũng là những tài năng sáng giá nhất của bóng đá Đức ở độ tuổi dưới 23. Thế nên, Đức U23 vẫn là tập thể đáng để đặt niềm tin hơn trong trận đấu này.

Thông tin đội hình dự kiến:
Mexico U23: Talavera – Nilo, Abella, Silva, Aguirre – Guzman, Pizzaro, Gonzales – Torres, Lozano, Peralta.
Đức U23: Horn – Toljan, Sule, Klostermann, Ginter – Lars Bender, Sven Bender – Brandt, Gnarby, Meyer – Petersen.

Dự đoán: 1-2