TLCA: 1/2:0
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Colombia giành chiến thắng ở cả 3 lần đụng độ gần nhất với Mỹ.

Sau khi không được tham dự World Cup 2018, bóng đá Mỹ có nhiều cải tổ. HLV Sarachan triệu tập nhiều nhân tố mới nhằm trẻ hóa đội hình. Ở lần tập trung lần này, Mỹ có 4 cái tên mới tinh chưa lần nào khoác áo ĐTQG. Những ngôi sao như Pulisic hay Bedoya đều không được triệu tập ở lần này. Điều đó rõ ràng ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của chủ nhà.

Trong 2 trận giao hữu hồi tháng 09, Mỹ thua Brazil 0-2 và thắng Mexico 1-0. Tuy nhiên những ai theo dõi 2 trận đó đều biết là nếu Brazil không phung phí cơ hội thì có lẽ Mỹ phải thua đến 4,5 bàn. Ở trận còn lại, Mexico lại không sử dụng những nhân tố tốt nhất, điều đó giúp Mỹ có được chiến thắng tối thiểu. Nhưng Colombia ngày hôm nay thì không giống Mexico.

Ở lần triệu tập này Colombia có đầy đủ anh tài, từ Falcao, James Rodriguez đến Cuadrado... Với lực lượng như vậy, không bất ngờ khi ĐT Nam Mỹ được đánh giá cao hơn trong cuộc chiến này. Rõ ràng mức chấp hòa dù phải chơi trên sân khách mang đến sự khả quan với Falcao và đồng đội. Nên biết là Colombia đã thắng TLCA ở 5 trận liên tiếp gần đây.

Ngoài ra, Colombia cũng vượt trội về đối đầu khi đánh bại Mỹ ở cả 3 lần chạm trán gần nhất. Một chi tiết cũng không thể bỏ qua là việc cửa trên thường mang đến niềm vui cho giới đầu tư khi 2 đội đụng độ. Thống kê cho thấy 5/6 lần đối đầu gần đây, cửa trên đều ca khúc khải hoàn. Xâu chuỗi lại, Colombia là địa chỉ đáng tin cậy hơn Mỹ trong cuộc chiến này!

Chuyên gia nhận định: Colombia (-1/2)
Dự đoán tỷ số: 1-2